HLV Mai Đức Chung: “Tôi tin Lee Nguyễn sẽ đá tốt tại V-League”

5 (100%) 1 vote

HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam tin rằng, với đẳng cấp đã được chứng minh, Lee Nguyễn sẽ thi đấu tốt tại V-League nếu anh quyết định trở lại.

Những ngày vừa qua, thị trường chuyển nhượng trong nước trở nên vô cùng hấp dẫn khi á quân V-League CLB TP.HCM đang tỏ rõ ý định muốn chiêu mộ Lee Nguyễn – một cầu thủ có đẳng cấp hiện đang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ. Đáng chú ý, đây được xem là một bước đi có phần mạo hiểm của TP.HCM khi Lee Nguyễn năm nay đã 33 tuổi và từng thất bại tại V-League trong quá khứ. Bên cạnh đó, đòi hỏi về lương bổng của tiền vệ này cũng là một rào cản lớn khiến thương vụ rơi vào bế tắc. Được biết, mức lương hiện tại của Lee Nguyễn tại MLS rơi vào khoảng 10 tỷ đồng/năm. Nếu muốn cầu thủ này gia nhập V-League, nhiều khả năng TP.HCM phải đưa ra con số lớn hơn rất nhiều.

Tuy vậy, bỏ qua những vấn đề về mặt hợp đồng, HLV trưởng ĐTQG nữ Việt Nam ông Mai Đức Chung vẫn tin rằng, với đẳng cấp thật sự của mình, Lee Nguyễn hoàn toàn có thể thi đấu tốt tại V-League mặc cho anh đã gần bước sang tuổi 34: “Tôi từng theo dõi Lee Nguyễn khi kiểm tra thể lực ở Mỹ cùng những cầu thủ khác. Lee là cầu thủ xuất phát nhanh nhất khi chạy 5m cùng các cầu thủ Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, cậu ấy có tư duy chiến thuật cao, những đường chuyền như đặt vào chân đồng đội và dứt điểm tốt. Tôi rất thích mẫu cầu thủ như vậy. Lần đầu đến với V-League (2009), Lee Nguyễn chưa phù hợp với bóng đá Việt Nam. Cầu thủ chúng ta thời đó dùng sức mạnh nhiều quá, chơi tiểu xảo, thậm chí đá bậy. Lee Nguyễn e ngại chấn thương nên không phát huy được hết đẳng cấp chơi bóng của mình. Đến thời điểm này, nhận thức cầu thủ chúng ta tốt hơn. Cầu thủ bây giờ đá bằng đầu óc và chuyên môn nhiều hơn. Lee Nguyễn nếu so với cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt hơn, được đào tạo bài bản, khoa học. Cậu ấy là người cầm trịch giống như một chỉ huy dàn nhạc. Nếu phát huy được những phẩm chất đó, tôi nghĩ Lee Nguyễn vẫn có thể thi đấu tốt ở Việt Nam dù hơi lớn tuổi”.

Lee Nguyễn là một trong những cầu thủ đẳng cấp tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Anh đang thi đấu trong màu áo CLB Inter Miami, đội bóng thuộc sở hữu của David Beckham. Trước đó, anh có nhiều năm khoác áo Los Angeles FC và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Lee Nguyễn từng thi đấu cho CLB HAGL (2009-2010) và Bình Dương (2010-2011).

 

Related posts