HLV Nishino gặp khó trong việc trở lại Thái Lan

Trong một diễn biến mới đây, công tác chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn với HLV Akira Nishino.

Có thể thấy rằng, hiện tại các đội bóng ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đều đang ráo riết chuẩn bị cho VL World Cup 2022. Theo đó, chỉ còn hơn 2 tháng nữa thì giải đấu này sẽ chính thức khởi động lại.

Tại bảng G của VL World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang xuất sắc đứng đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận đã đấu. Trong khi đó, kỳ phùng địch thủ của Việt Nam là Thái Lan chỉ xếp thứ 3 với 8 điểm. Chính vì vậy, để có thể vượt qua bảng đấu này, “Voi chiến” sẽ buộc phải thắng ở cả 3 trận đấu còn lại trước các đối thủ là Indonesia, Malaysia và UAE. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng với đoàn quân của HLV Nishino. Quan trọng hơn, khó khăn lại càng khó khăn khi Thái Lan đang đối mặt với bối cảnh nhà cầm quân người Nhật Bản chưa thể trở lại Thái Lan để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng sắp tới.

Được biết, LĐBĐ Thái Lan muốn đưa chiến lược gia người Nhật Bản quay trở lại làm việc vào đầu tháng 8 tới đây. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị đổ bể. Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong cho biết Hiệp hội đang phối hợp với các cơ quan liên quan để đưa HLV Nishino trở lại sớm nhất có thể. Tuy nhiên, các chuyến bay từ Nhật Bản đến Thái Lan từ nay tới ngày 7/8 đã quá tải. Do đó, FAT vẫn chưa biết bố trí cho chiến lược gia người Nhật Bản trở về vào lúc nào.

Như vậy, có thể thấy Thái Lan đang đối mặt khó khăn trong việc đưa HLV Nishino trở lại Thái Lan tiếp tục công tác huấn luyện đội bóng. Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, với việc HLV Akira Nishino không thể quay trở lại vào tháng 8, nhiều khả năng ông sẽ không thể trực tiếp huấn luyện các cầu thủ ở đợt tập trung này. Đây sẽ là một bất lợi vô cùng lớn của ĐT Thái Lan.

 

 

Related posts