HLV Park Hang-seo “gỡ rối” tâm lý cho học trò trước khi đấu với Thái Lan

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Mặc dù bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc thời gian qua nhưng trước những cuộc đối đầu với Thái Lan các cầu thủ của chúng ta thường yếu về mặt tâm lý. Nói về điều này, HLV Park Hang-seo có những lời chia sẻ tâm huyết đến các học trò của mình.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2020, Việt Nam thêm lần nữa giáp mặt với Thái Lan, bên cạnh một đối thủ đáng gờm khác là Indonesia và Brunei ở bảng K. Nếu như Brunei có phần “nhẹ ký” hơn thì việc đối đầu cùng lúc với hai đội mạnh của bóng đá khu vực (Thái Lan, Indonesia) là một thử thách khó nhằn với thầy trò HLV Park Hang-seo. Nhất là khi bóng đá Thái Lan sớm dẫn đầu khu vực còn Indonesia vừa vô địch giải U22 Đông Nam Á. Nhằm trấn an tinh thần các cầu thủ trước khi bước vào vòng loại giải U23 châu Á 2020, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới đây đã có những chia sẻ tâm huyết giành cho các học trò của mình.

Theo đó, nói về tâm lý e ngại đụng độ Thái Lan của Việt Nam, HLV Park Hang-seo lý giải: “Tôi biết, trước đây mỗi khi gặp Thái Lan, các cầu thủ Việt Nam thường có tâm lý lo sợ. Nguyên nhân có thể do chênh lệch trình độ, hoặc quá khứ đối đầu thua nhiều hơn thắng. Do vậy họ chơi không tốt, dẫn đến những kết quả đáng buồn. Nhưng bây giờ, tôi tin là họ không còn cảm giác đó nữa. Tôi nói như vậy không có nghĩa là hạ thấp Thái Lan, họ vẫn là một đội bóng mạnh.” Ngoài ra, vị chiến lược gia 60 tuổi muốn các học trò coi Hàn Quốc hay Nhật Bản mới là đối thủ cạnh tranh chính của mình. Ông nói thêm rằng: “Mục tiêu của Việt Nam cao hơn rồi, chúng ta bây giờ phải xác định đối thủ trực tiếp là Hàn Quốc, Nhật Bản… Có thể vẫn còn khoảng cách lớn, nhưng một khi xác định được tâm thế như vậy, các cầu thủ sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn”.

Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp Brunei (ngày 22/3), Indonesia (ngày 24/3) và Thái Lan (ngày 26/3) tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).

A.N

Related posts