HLV Park Hang-seo muốn trợ lý Lee dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Với lịch thi đấu và tập luyện bận rộn nếu nắm một lúc 2 đội tuyển, HLV Park Hang-seo muốn lựa chọn một đội để dẫn dắt vào giai đoạn cuối năm. Đội còn lại ông muốn trợ lý Lee Young-jin sẽ là người chịu trách nhiệm.

Thời điểm cuối năm 2019, lịch thi đấu của các đội tuyển Việt Nam rất dày đặc khi mà cả SEA Games và vòng loại World Cup 2022 đều khởi tranh sát nhau. Điều này khiến cho HLV Park Hang-seo không thể tập trung tối đa tinh thần và sức lực cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho cả 2 giải đấu. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc lấy ví dụ về sự cập rập khi ông phải cùng học trò chiến đấu liên tiếp tại AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019 mới đây.

Hai giải đấu quá gần nhau khiến ông không thể có sự chuẩn bị tốt nhất để giành kết quả cao như mong đợi. Lý do này khiến HLV Park đề xuất giao lại ĐT U22 Việt Nam để trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt.

Trơ lý Lee cánh tay phải của HLV Park Hang-seo, là người thân tín nhất trong số các trợ lý đã cùng ông chinh chiến khắp các giải đấu kể từ ngày bước chân sang Việt Nam. Lee Young-jin luôn là người thầm lặng tham mưu chiến thuật, đề ra những giáo án tập luyện cho học trò cũng như có mặt khắp các khán đài để thăm dò đối thủ. Với kết quả thành công tốt đẹp của bóng đá Việt Nam trong năm qua, trợ lý Lee có đóng góp vô cùng lớn. Và kết quả đó cũng cho thấy tại sao ông Park Hang-seo lại tin tưởng giao U22 Việt Nam cho ông Lee.

Ông Lee Young-jin tại Mỹ năm 1994

“Lee Young-jin có thể nắm một đội thay tôi. Trong suốt thời gian qua, anh ấy đã làm việc tận tâm và chứng minh được bản thân. Tôi chờ quyết định từ VFF”, HLV Park nói.

Về vấn đề này, lãnh đạo VFF cho hay: “Trên lý thuyết, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ chịu trách nhiệm với cả U22 và ĐTQG. Tuy nhiên vai trò được phân tách là HLV trưởng 1 đội và là người cố vấn co đội còn lại. HLV Park tiến cử trợ lý Lee lên nắm 1 đội. Chúng tôi đang cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng.”

Với quan điểm về bóng đá và cá tính tương đồng với HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin được đánh giá là cái tên phù hợp nhất để thay thế ông Park trên cương vị HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam. Thời còn thi đấu, Lee Young-jin từng cùng với ĐT Hàn Quốc chinh chiến ở 2 kỳ World Cup 1990 và 1994.

Related posts