Báo châu Á chỉ rõ lý do U22 Việt Nam thúc thủ trước U22 Indonesia

Sau trận thua 0-1 trước ĐT U22 Indonesia ở bán kết U22 Đông Nam Á, ĐT U22 Việt Nam đã chính thức mất cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch ở trận cuối cùng. Thua Indo, U22 Việt Nam đã để lộ không ít vấn đề tồn đọng.

Ở trận bán kết U22 Đông Nam Á diễn ra vào chiều ngày 24/2, ĐT U22 Việt Nam đã bất ngờ để thau U22 Indonesia với tỷ số 0-1. Kết quả này đến từ vô số lần bỏ lỡ cơ hội của các học trò ông Nguyễn Quốc Tuấn. Cuối cùng, cả đội đã phải lỗi hẹn với chức vô địch giải đấu trẻ khu vực.

Mục tiêu mà ông Tuấn đề ra cho học trò từ đầu giải đã không thể hoàn thành. Trước mắt, cả đội sẽ phải tập trung tổng lực để chơi trận tranh hạng 3 vào ngày 26/2. Đối thủ của U22 Việt Nam là U22 Campuchia. Đội chủ nhà đã có một vòng đấu bảng ấn tượng, tuy nhiên sau đó không thể vượt qua được Thái Lan ở trận bán kết.

Nói về trận thua của U22 Việt Nam, tờ Fox Sports Asia nhận định rằng: “Dù là đội tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn về phái khung thành đối thủ, tuy nhiên U22 Việt Nam lại bất ngờ thủng lưới bởi 1 quả sút phạt. Đây là một trận thua không đáng bởi các cầu thủ áo trắng đã phong tỏa rất tốt mũi nhọn Marinus Wanewar trên hàng công U22 Indonesia, tuy nhiên lại để thua với 1 tình huống cố định”.

“Những phút còn lại, U22 Việt Nam vẫn không thể lật ngược thế cờ hay gỡ hòa đối thủ cho dù đã bổ sung thêm nhân sự hàng công. Nguyên nhân lớn nhất được cho là đến từ việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trước khung thành U22 Indonesia. Nếu bình tĩnh và sút bóng nắn nót hơn, Văn Đạt và Đức Nam nhiều khả năng đã có cho mình bàn thắng.

 

H.T

Related posts