HLV TP.HCM: “Công Phượng còn ham rê dắt, cần thay đổi”

Sau HLV của Sint Truidense, đến nay, HLV của Công Phượng ở đội bóng mới là ông Chung Hae Seong cũng đã chỉ ra điều mà cầu thủ 24 tuổi cần khắc phục.

Sau nhiều ngày đàm phán, cuối cùng thì thương vụ tốn nhiều giấy mực giữa Nguyễn Công Phượng và CLB TP.HCM cũng gần đi đến hồi kết. Theo dự kiến, Công Phượng sẽ có mặt tại TP.HCM vào ngày 29/12 để thống nhất những điều khoản cuối cùng trước khi chính thức trở thành tân binh của nhà đương kim á quân V-League. Để thuyết phục được CLB Sint Truidense nhả người, CLB TP.HCM đã phải chi ra số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng nhằm mua lại hợp đồng của Công Phượng. Nếu không có gì thay đổi, tiền đạo 24 tuổi sẽ thi đấu cho CLB TP.HCM đến hết giai đoạn lượt đi của V-League 2020 trước khi xem xét đến việc tiếp tục thương thảo mua đứt.

Đến với TP.HCM, đây cũng là cơ hội để Công Phượng tái ngộ HLV Chung Hae Seong, người từng làm việc với anh ở CLB HAGL. Cả hai đã có quãng thời gian 1 năm làm việc cùng nhau và điều đó giúp ông Chung hiểu rất rõ về Công Phượng. Phát biểu với báo giới, chiến lược gia 61 tuổi chia sẻ: “Tôi từng làm việc với Công Phượng khi còn ở HAGL. Sang năm 2019 khi về dẫn dắt TP HCM, tôi vẫn theo dõi rất kỹ cậu ấy. Khi Phượng sang Hàn Quốc rồi Bỉ chơi bóng, tôi cũng có biết nhưng cậu ấy lại không được thi đấu nhiều. Khi chủ tịch Hữu Thắng hỏi mang Công Phượng về có ích cho đội không thì tôi có nói rằng phải giúp cậu ấy hòa nhập nhanh với đội và trực tiếp chính tay tôi huấn luyện nữa. Công Phượng là cầu thủ có năng lực tốt và tôi muốn huấn luyện cậu ấy một cách tử tế. TP HCM cũng không có nhiều tuyển thủ quốc gia nên Công Phượng tới đây sẽ giúp CĐV đến sân cổ vũ nhiều hơn nữa. Cậu ấy là mẫu cầu thủ không thích ngồi dự bị rồi vào sân giữa chừng. Công Phượng thích đi bóng một mình đến mệt rồi mới chuyền cho đồng đội. Với tôi cả hai điều ấy đều không được. Lần này tôi sẽ giúp cậu ấy thay đổi để trở thành cầu thủ hoàn thiện hơn”.

Ngoài Công Phượng, CLB TP.HCM cũng đã có thêm 2 thương vụ cũng rất đáng chú ý khác đó là thủ thành Bùi Tiến Dũng và tiền đạo David Ngog – cựu cầu thủ của CLB Liverpool. HLV Chung Hae Seong sẽ có trong tay đội hình đủ chiều sâu để thi đấu trong mùa giải tới.

 

Related posts