Quang Hải: “U23 Việt Nam không nên đặt mục tiêu quá cao”

Tiền vệ đội trưởng của U23 Việt Nam đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị cũng như mục tiêu toàn đội hướng đến tại giải đấu lần này.

Quang Hải đã phải bỏ lỡ những trận đấu cuối cùng tại SEA Games 30, nơi mà anh cùng các đồng đội tại U22 Việt Nam đã dễ dàng giành lấy tấm HCV lịch sử về cho bóng đá Việt Nam. Ngay sau khi giải đấu trên đất Philippines kết thúc, tiền vệ 22 tuổi cùng các đồng đội đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn cùng HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới là VCK U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, QBV Việt Nam 2018 đã gần như hồi phục hoàn toàn để tham gia tập luyện cùng toàn đội. U23 Việt Nam đến với giải đấu lần này với tư cách là đương kim á quân, vậy nên, áp lực chắc chắn sẽ là nhiều hơn dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Không chỉ cố gắng đạt thành tích tốt, U23 Việt Nam cũng đang hướng đến một vị trí trong top 3 để đoạt lấy tấm vé dự Olympic 2020 tại Tokyo.

Chia sẻ về mục tiêu tại giải đấu sắp tới, Quang Hải tỏ ra vô cùng thận trọng: “Toàn đội sẽ tập trung vào từng trận đấu để có được kết quả tốt nhất chứ chưa tính xa. Chúng tôi cũng không đặt mục tiêu quá nặng để tự tạo áp lực cho mình. Ban huấn luyện đã có sự chuẩn bị, phân tích kỹ càng về các đối thủ. Các đối thủ cũng rất mạnh bởi vì đây là một giải đấu cấp châu lục. Các cầu thủ U23 Việt Nam cũng có sự chuẩn bị rất tốt. Tôi cũng như toàn đội, sau khi kết thúc SEA Games khoảng 10 ngày thì cả đội đã tập huấn Hàn Quốc và lấy lại tinh thần cũng như năng lượng và chúng tôi đang cảm thấy thoải mái. Bản thân tôi mỗi khi được trao cơ hội ra sân thì sẽ luôn tập trung thi đấu hết sức. Tôi luôn cố gắng từng buổi tập. U23 Việt Nam đang có nhiều cầu thủ tốt. Giải đấu sắp tới là giải U23 cuối cùng của tôi, nó càng đặc biệt hơn khi các đội sẽ tranh vé dự Olympic từ giải này. Toàn đội sẽ phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành quả tốt”.

VCK U23 châu Á 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 8-26 tháng 1 tại Thái Lan. U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng U23 UAE, U23 Jordan và U23 Triều Tiên. Đây cũng sẽ là vòng loại khu vực châu Á cho Olympic Tokyo 2020. Ba đội tuyển mạnh nhất giải đấu sẽ cùng với chủ nhà Nhật Bản tham dự giải đấu danh giá này.

 

Related posts