Hòa U23 Iraq, U23 Thái Lan lần đầu tiên có mặt ở Tứ kết U23 châu Á

Lượt trận cuối cùng vòng đấu bảng, U23 Thái Lan đã cầm chân U23 Iraq với tỷ số 1-1. Với 1 điểm có được ở trận đấu này, U23 Thái Lan giành ngôi nhì bảng A và lần đầu tiên có mặt ở vòng Tứ kết.

Với 3 điểm có được sau 2 lượt trận đầu tiên, U23 Thái Lan chỉ cần 1 điểm trước U23 Iraq là chắc chắn có mặt ở vòng Tứ kết. Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu, lợi thế đã đến với U23 Thái Lan khi trọng tài Adham Makhadmeh tham khảo VAR và cho chủ nhà được hưởng 11m. Trên chấm đá phạt, tiền vệ Jaroensak Wonggorn đã dứt điểm chính xác để mở tỷ số cho U23 Thái Lan. Thậm chí nếu dứt điểm chính xác, U23 Thái Lan có thể tạo ra một cách biệt lớn hơn trong hiệp 1 với những cơ hội ngon ăn của Suphanat.

Bước sang hiệp 2, U23 Iraq chủ động đẩy cao đội hình. Từ một tình huống tấn công bên hành lang cánh phải của Mohammed Mezher, tiền đạo Mohammed Nassif đã dứt điểm chính xác để gỡ hòa 1-1. Ngay sau bàn thua này, U23 Thái Lan tung bộ đôi Supachai Jaided và Supachok Saracha vào sân với ý định lấy tấn công bù sức ép cho hàng thủ. Những sự thay đổi này mang đến hiệu quả khi U23 Thái Lan tạo ra được sức ép ngược trở lại đối với U23 Iraq. Cơ hội ngon ăn nhất ở những phút cuối cùng của U23 Iraq chính là quả đánh đầu của Murad Mohammed đi đúng vào vị trí của thủ thành Korraphat.

Kết thúc trận đấu với tỷ số 1-1, U23 Thái Lan lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng qua 3 lần tham dự. Họ sẽ bước vào Tứ kết với tư cách là đội nhì bảng A. Tấm vé nhất bảng đã thuộc về U23 Australia, đội bóng đã cầm hòa U23 Bahrain 1-1 ở trận cùng giờ.

Related posts