HLV UAE báo tin vui cho U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đang đối mặt với thử thách lớn trong cơ hội đi tiếp vào VCK U23 châu Á. Trong một diễn biến mới đây,  HLV Maciej Skorza  của UAE báo tin vui cho U23 Việt Nam khi tuyên bố sẽ thi đấu hết sức mình và hướng tới chiến thắng trước U23 Jordan ở trận đấu cuối cùng vòng bảng.

Có thể thấy rằng, hôm qua, lượt trận thứ 2 bảng D, VCK U23 châu Á 2020 đã kết thúc với những kết quả rất khác nhau. Theo đó, U23 UAE đánh bại U23 Triều Tiên với tỷ số 2-0 để vươn lên đứng đầu bảng với 4 điểm. Trong khi đó, U23 Việt Nam đã trận hòa thất vọng không bàn thắng trước U23 Jordan. Kết quả này đã khiến U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết ở vòng đấu cuối cùng. Cụ thể, ở lượt trận cuối, ngoài việc bắt buộc phải giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên, thầy trò HLV Park Hang Seo còn phải ngóng chờ kết quả ở cuộc đối đầu giữa U23 UAE và U23 Jordan. Kịch bản đẹp nhất là sẽ có kẻ thắng người thua ở trận đấu giữa 2 đội bóng Tây Á. Với tình hình hiện tại, U23 UAE là đội bóng đang có lợi thế lớn nhất ở bảng đấu này, khi chỉ cần một kết quả hòa trước U23 Jordan sẽ giúp họ lọt vào tứ kết. Nếu UAE và Jordan hòa có bàn thắng, mọi nỗ lực của U23 Việt Nam sẽ là vô nghĩa.

Trong một diễn biến mới đây, HLV Maciej Skorza đã báo tin vui cho Việt Nam. Theo đó, vị chiến lược gia này khẳng định sẽ hướng tới một chiến thắng chứ không cầu hòa trước U23 Jordan. Trả lời trên tờ Al Ittihad, HLV của U23 UAE cho biết: “Chúng tôi có một lực lượng nhiều cầu thủ tài năng có thể tạo nên sự khác biệt và dẫn dắt đội tiến sâu ở giải. Chỉ cần một kết quả hòa ở lượt trận cuối cùng, chúng tôi sẽ lọt vào vòng tiếp theo. Tuy vậy, tôi đã kêu gọi các cầu thủ cần tập trung cao độ ở trận đấu cuối cùng vòng bảng với U23 Jordan và cần giành chiến thắng để đảm bảo việc đoạt suất vào tứ kết. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình”.

Như vậy, có thể thấy rằng, tuyên bố này của HLV Maciej Skorza đã mang lại niềm vui cho U23 Việt Nam. Nếu U23 UAE giành chiến thắng trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lọt vào tứ kết U23 châu Á 2020 khi đánh bại được U23 Triều Tiên ở trận đấu cùng giờ. Theo đó, ở lượt trận cuối cùng, trong khi U23 UAE và U23 Jordan sẽ ở lại Buriram để thi đấu, thì U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên sẽ di chuyển tới Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra trên SVĐ Rajamangala. Cả 2 trận đấu cuối cùng của bảng D, VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra cùng lúc vào 20h15 ngày 16/1 tới đây.

Related posts