La Liga chính thức bị hoãn vì Covid-19

Trong một diễn biến mới đây, trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, giải đấu quan trọng La Liga đã chính thức tuyên bố hoãn các sự kiện bóng đá ngay từ tuần này.

Có thể thấy rằng, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, cho đến nay nó đã trở thành mối lo ngại toàn cầu. Bởi lẽ, với khả năng lây lan nhanh và bùng phát dữ dội, Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cộng đồng trên các quốc gia. Vừa mới đây, WHO đã chính thức cho rằng, Covid-19 đã trở thành đại dịch và tất cả đều phải nâng cao cảnh giác và có những biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp này, tờ MARCA vừa chia sẻ những thông tin mới nhất, theo đó La Liga đã chính thức ra thông báo ngừng thi đấu ngay lập tức. Cụ thể, trang chủ La Liga đưa ra thông báo: “Theo các bộ luật tại Nghị định Hoàng gia 664/1997 quy định ngày 12/5, La Liga sẽ tạm dừng mọi hoạt động bóng đá trong ít nhất 2 vòng đấu tới (Vòng 28 và 29). Tính từ tuần này. Quyết định này sẽ được đánh giá sau khi kết thúc nghị định kiểm dịch tại các câu lạc bộ liên quan và các tình huống xấu khác có thể xảy ra. Với tư cách BTC giải đấu, chúng tôi gửi thông báo tới RFEF, CSD và các đội bóng”.

Được biết, ngoài Serie A, La Liga, các giải đấu cấp châu Âu như Europa League và Champions League cũng đang cân nhắc hoãn ngay các trận đấu trong tuần tới. Thông báo này sẽ sớm được cập nhật tới người hâm mộ.

Như vậy, có thể thấy rằng, Covid-19 đã khiến không ít kế hoạch bóng đá thay đổi trong thời gian này. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này hoàn toàn hợp lý và mang tính kịp thời, đúng đắn trước sự nguy hiểm mà Covid-19 mang lại.

Related posts