Lập hattrick, Salah ghi hàng loạt kỷ lục ấn tượng

Trong một diễn biến mới đây, với màn trình diễn ấn tượng cùng Liverpool, Mohamed Salah đã tự điền tên mình vào lịch sử CLB và Ngoại hạng Anh với hàng loạt kỷ lục.

Có thể thấy rằng, giữa Liverpool và Leeds đã diễn ra trận đấu vô cùng kịch tính. Theo đó, cái tên tỏa sáng nhất trong ngày đại thắng của Liverpool không ai khác chính là Salah. Chính ngôi sao người Ai cập đã đem tới một “cơn mưa bàn thắng” cho Liverpool ngay tại vòng mở màn với cú hattrick của mình. Cụ thể, sau màn rượt đuổi tỉ số, cuối cùng Lữ đoàn đỏ đã giành chiến thắng kịch tính với kết quả chung cuộc 4-3 trước Leeds.  

Với cú hattrick này, Salah vinh dự trở thành cầu thủ duy nhất cho tới thời điểm hiện tại lập hattrick cho Liverpool trong trận mở màn mùa giải, tính riêng tại giải Ngoại hạng Anh (Từ năm 1992). Xa hơn, lần cuối The Kop có cầu thủ ghi được 3 bàn trong trận khai màn mùa giải đã diễn ra từ 32 năm trước. Vào năm 1988, cựu danh thủ John Aldridge cũng đã lập cú hattrick trong ngày khai màn mùa giải. Tuy nhiên thời điểm đó, giải đấu cấp cao nhất nước Anh chưa có tên gọi Premier League. Do vậy, Salah chính là ngôi sao đầu tiên vinh dự làm điều này.

Không chỉ khắc tên mình vào dấu son trong lịch sử Liverpool, tiền đạo người Ai Cập còn vinh dự sánh vai chân sút nổi tiếng Teddy Sheringham với tư cách là những người có 4 lần liên tiếp nổ sung trong trận khai màn mùa giải. Chỉ có Sheringham và Salah làm được điều này trong kỷ nguyên Premier League. Cùng đó, Salah còn lập thêm một kỷ lục nữa khi là cầu thủ đầu tiên và duy nhất (cho tới thời điểm hiện tại) của Liverpool có 4 lần lập công liên tiếp tại các trận khai màn của giải Ngoại hạng Anh.

Như vậy, có thể thấy rằng, Salah đã rất thành công trong ngày khai màn mùa giải. Hy vọng rằng, những kỷ lục trên sẽ giúp ngôi sao người Ai Cập tự tin và khẳng định bản thân nhiều hơn.

Related posts