Lý do Mạc Hồng Quân bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Chiều nay thì HLV Park Hang-seo đã bất ngờ công bố danh sách 25 tuyển thủ tham dự 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Đáng chú ý là tiền đạo Mạc Hồng Quân đã bị gạch tên khỏi danh sách.

Mới đây, HLV Mai Đức Chung đã có những tiết lộ xoay quanh lý do Quân bị loại khỏi tuyển Việt Nam vào phút chót: “Tôi cũng thường xuyên hỏi thăm Mạc Hồng Quân. Vừa qua, tôi được biết cậu ấy bị chấn thương cơ háng. Tôi nghĩ rất là tiếc. Vì vừa qua, ông Park cũng rất kỳ vọng vào cậu ấy trong lúc chúng ta đang thiếu tiền đạo. Quân tập luyện tốt, tích cực. Bản thân tôi cũng rất trông chờ vào cậu ấy trong bối cảnh Anh Đức đã lớn tuổi, chấn thương lại chưa hồi phục hoàn toàn.” Trước đó thì HLV Park Hang-seo cũng khá kì vọng vào Quân nhờ sự đa năng của anh: “Cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp, hoàn toàn có thể đá tiền đạo cắm tại tuyển Việt Nam”.

Thay thế cho Quân là hai cái tên còn khá trẻ của đội U22 Việt Nam: Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Tiến Linh. Nếu Tiến Linh đã là cái tên quen mặt khi từng tham dự AFF Cup 2018 và tỏa sáng, thì Trọng Hùng là sự lựa chọn gây bất ngờ lớn. Tuy nhiên thì HLV Nguyễn Đức Thắng tin rằng Hùng sẽ là sự lựa chọn chất lượng của thầy Park: “Tôi không ngạc nhiên khi biết tin Trọng Hùng được ông Park gọi lên tuyển. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng với cậu ấy, nhất là trong hoàn cảnh hiện tại của đội tuyển Việt Nam. Cái hay nhất của Trọng Hùng chính là tố chất chơi bóng. Kỹ thuật của cậu ấy không phải quá xuất sắc nhưng bù lại là tốc độ tuyệt vời. Tý Anh (tên thân mật) có tư duy xử lý bóng cực kỳ hiệu quả ở không gian hẹp. Tôi tin HLV Park triệu tập Trọng Hùng là có lý do. Cậu ấy chắc chắn là phương án tiềm năng để gây đột biến và làm thay đổi cục diện trận đấu. Nếu so sánh với Phan Văn Đức, Hùng thậm chí chơi hay hơn nhiều. Tôi muốn nhấn mạnh đến khả năng bứt tốc của cậu ấy. Ở V.League giờ, ít ai sánh bằng.”

Việc chọn Hùng cũng là ý đồ của thầy Park để rèn giũa sao trẻ này chuẩn bị cho SEA Games sắp tới. Khi đó thì Hùng và Tiến Linh sẽ là những nhân tố chủ chốt của Việt Nam.

VT

Có thể bạn muốn tìm:

  • tai sai hlv park khong goi mac hong quan len tuyen

Related posts