Malaysia sẽ khai thác vị trí của Văn Hậu

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Malaysia đang có rất nhiều cầu thủ giàu tốc độ, thể lực tốt ở vị trí hành lang cánh phải. Chính vì vậy cánh trái của tuyển Việt Nam, nhiều khả năng sẽ được đảm nhiệm bởi Văn Hậu cần hết sức cẩn trọng khi đối phương sẽ khai thác nhiều ở vị trí này.

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, HLV Park Hang Seo đã cho biết Malaysia hiện tại mạnh hơn nhiều so với lần gần nhất mà hai đội tuyển gặp nhau : “Tuyến tiền vệ của họ mạnh hơn năm 2018. Ngoài số 20 (Syafiq Ahmad), người có khả năng xâm nhập khu vực cấm địa và hoạt động rộng, số 13 (Mohamadou Sumareh) và số 11 (Safawi Rasid) đều có khả năng đột phá tốt. Họ có thể xuống biên ở cánh phải, tạt hoặc căng ngang. Tỷ lệ ghi bàn của Malaysia ở cánh này rất cao”.


Nên nhớ lúc này, Malaysia có rất nhiều cầu thủ đã tốt ở hàng lang cánh phải. Rasid, Sumareh và Ahmad rất giàu tốc độ và thể lực nay còn được bổ sung bởi cầu thủ mang dòng máu Malaysia và Australia Matthew Davies. Cầu thủ trẻ này có khá nhiều điểm tương đồng với Văn Hậu như chiều cao tốt lên đến 1m79. Khả năng công thủ khá toàn diện và từng là thành viên của U19 Úc.


Nếu như cánh phải của Malaysia đang mạnh lên thì cánh trái của Việt Nam đang có dấu hiệu yếu đi. Văn Đức chấn thương trong khi thể lực đang là bài toán cho Văn Hậu khi phải trải qua hành trình bay quá dài. Đích thân HLV Park Hang Seo cũng lên tiếng về vấn đề thể lực của Văn Hậu : “Văn Hậu không chấn thương nhưng trước khi về, cậu ấy có đá cho đội Jong Heerenveen. Sau chuyến bay dài, Hậu có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Tất nhiên, cậu ấy vẫn có chút mệt mỏi”. Rõ ràng lúc này, việc sử dụng Văn Hậu ở đội hình chính hay không đang là bài toán khá đau đầu với HLV Park Hang Seo.

Related posts