Một HLV bất ngờ tử vong vì COVID-19

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Vừa qua, dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của cộng đồng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo đó, mới đây, HLV bóng đá người Tây Ban Nha, Francisco Garcia đã qua đời ở tuổi 21 sau khi mắc phải căn bệnh COVID-19.

Có thể thấy rằng, dịch bệnh COVID-19 đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của con người. Với sự lây lan nhanh chóng cũng như bùng nổ dịch bệnh, WHO đã chính thức đưa ra báo động khẩn cấp đến các quốc gia. Được biết, Tây Ban Nha đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào tuần trước sự lây lan của COVID-19. Đây là quốc gia châu Âu tồi tệ thứ hai chịu ảnh hưởng của căn bệnh này, với hơn 8.000 trường hợp và có tới 297 người chết.

Trong một diễn biến mới đây, Francisco Garcia, HLV đội trẻ của câu lạc bộ Atletico Portada Alta có trụ sở tại Malaga, đã được đưa vào bệnh viện sau khi xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19. Nhưng khi đến nơi, các bác sĩ đã xác định Garcia còn bị mắc cả bệnh bạch cầu. Họ nói rằng anh ta sẽ sống sót nếu anh ta không phải chịu đựng tình trạng tồn tại từ trước đó. Theo đó, Garcia được cho là nạn nhân nhỏ tuổi nhất ở châu Âu và có thể là cả thế giới qua đời vì COVID-19, và là người thứ năm ở thành phố Malaga chết vì căn bệnh này.

Ngay sau khi HLV này tử vong, tờ báo El Mundo của Tây Ban Nha đã báo cáo về cái chết, cho rằng bệnh bạch cầu của Garcia đã không được phát hiện cho đến khi anh ta được đưa đến bệnh viện với các triệu chứng COVID-19. Tờ báo này cho rằng: “Anh ấy đến bệnh viện lâm sàng vì nghĩ rằng mình bị cảm lạnh nặng nhưng cuối cùng họ đã phát hiện ra anh ấy bị viêm phổi”.

Như vậy, có thể thấy rằng, sự ra đi của HLV Garcia đã khiến cho CLB Atletico Portada Alta phải chịu sự mất mát khi mất đi một trụ cột chính dẫn dắt CLB.

 

Related posts