Người thay thế Xuân Trường – Đức Huy tại U23 Việt Nam là ai?

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Mới đây tiền vệ Lương Hoàng Nam đã tiết lộ với báo chí danh tính bộ đôi trung tâm mới trong sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của HLV Park Hang-seo tại vòng loại giải U23 châu Á sắp tới.

Thời gian qua, nhiều nguồn tin cho biết HLV Park sẽ tiếp tục dùng sơ đồ 3-4-3 áp dụng với U23 Việt Nam cho vòng loại giải U23 châu Á 2020 trên sân nhà sắp tới. Thông tin này càng được xác thực hơn sau khi tiền vệ Lương Hoàng Nam đã tiết lộ danh tính cặp tiền vệ trung tâm trong kế hoạch sắp tới của chiến lược gia người Hàn. Theo đó hai cái tên mà Hoàng Nam nhắc đến đó là Nguyễn Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn. Điều này đồng nghĩa với việc Hoàng Đức và Thanh Sơn sẽ thay thế cặp tiền vệ trung tâm một thời giúp U23 Việt Nam thành công tại giải châu Á năm ngoái đó là Đức Huy và Xuân Trường. Bên cạnh đó, Tiến Dụng và Việt Hưng sẽ đóng vai trò dự bị cho bộ đôi này.

Nói về vị trí của mình, tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ HLV Park Hang-seo đang bố trí anh tập luyện ở vị trí tiền vệ công, trực tiếp cạnh tranh vị trí với Quang Hải tại U23 Việt Nam. Cụ thể, anh chia sẻ với báo giới rằng: “Thông thường tôi chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhưng thầy Park đang muốn tôi thử đảm nhận nhiệm vụ tiền đạo công, giống như Văn Đức hay Quang Hải ở ĐTQG”. Ngoài ra, nói thêm về bản thân tiền vệ đang chơi bóng cho Hải Phòng theo diện cho mượn từ HAGL cho biết: “Vì đã gắn bó với đa số đồng đội ở đây từ đội U19, U22 nên sự hòa nhập của tôi lúc này là dễ dàng. Tôi cảm thấy mình có chút kỹ thuật, nhãn quan khi chơi bóng. Tất nhiên thể hình đóng vai trò quan trọng nhưng tôi cho rằng tư duy chơi bóng của bản thân sẽ bù đắp bất lợi về thể hình của tôi”.

Hoàng Nam là một trong những sự bổ sung của U23 Việt Nam ở đợt tập trung này. Sau hai năm thi đấu theo dạng cho mượn ở Long An và Hải Phòng thì ngôi sao này tiến bộ lên rất nhiều.

Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp Brunei (ngày 22/3), Indonesia (ngày 24/3) và Thái Lan (ngày 26/3) tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).

Related posts