Truyền thông Hàn Quốc chúc mừng thầy Park và VFF

Nhiều tờ báo của Hàn Quốc đã gửi lời chúc mừng đến HLV Park Hang Seo sau khi ông đã chính thức tái kí hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trong hai năm đã qua, những gì mà HLV Park Hang Seo đem lại cho bóng đá Việt Nam cũng như các cầu thủ trẻ của Việt Nam là không thể nào bàn cãi. Từ một đội bóng luôn bị núp dưới cái bóng của Thái Lan tại khu vực, dưới sự dẫn dắt của thầy Park, bóng đá Việt Nam đã có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ để trở lại với đỉnh cao của Đông Nam Á. Không dừng lại ở đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo thậm chí đang từng bước trở thành một thế lực tại châu Á với những chiến tích lừng lẫy đã đạt được trong suốt hai năm vừa qua. Chính vì lẽ đó, cuộc hành trình của thầy Park cùng đội tuyển Việt Nam vẫn luôn là một đề tài nóng hổi không chỉ cho báo chí trong nước mà còn là của truyền thông xứ sở kim chi – quê hương của HLV Park Hang Seo.

Nhất cử nhất động của cả VFF lẫn chiến lược gia 61 tuổi đều được truyền thông Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Và ngay khi thông tin thầy Park đã tái kí hợp đồng với VFF được tiết lộ, báo chí nước này đã gửi những lời chúc mừng đến với vị HLV tài ba cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam vì đã có những nước đi vô cùng đúng đắn. Tờ Chosun có bài viết: “Các điều khoản trong hợp đồng mới của HLV Park rất đặc biệt. Ông ấy sẽ nhận mức đãi ngộ cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, nhưng đó là điều hợp lý sau những thành tích to lớn mà ông ấy đã mang lại cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua. HLV Park giúp ĐTVN vào tới tứ kết Asian Cup 2019, khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á sau khi đánh bại Thái Lan ở King’s Cup. Tại vòng loại World Cup 2022, họ cũng đang có chuỗi bất bại (2 thắng, 1 hòa) và mở ra cơ hội lớn vào vòng loại cuối cùng”. Trong khi đó, tờ Donga cho rằng việc HLV Park gia hạn hợp đồng với VFF là tốt nhất cho cả 2 bên. Tờ báo này mở đầu: “HLV Park ký hợp đồng mới với VFF là điều tốt nhất lịch sử. Người đại diện của HLV Park, Lee Dong Jun tiết lộ hợp đồng đã hoàn thành vào ngày 5/11. Hai bên sẽ họp báo công bố chính thức vào ngày 7/11 tới đây”.

Trước đó, một số nguồn tin ở Việt Nam cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ kí hợp đồng gia hạn với VFF sau trận đấu với Thái Lan (19/11). Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra sớm hơn kỳ vọng và đây chắc chắn là tin không thể nào vui hơn với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

 

Related posts