Phong độ thất vọng, MU nhận được lời khuyên từ người cũ

Phong độ của đoàn quân HLV Solskjaer vẫn đang là đề tài được bàn đến khá nhiều trong thời gian qua. Trong một diễn biến mới đây, cựu thủ môn Mark Bosnich cũng bất ngờ đưa ra những nhận xét về Quỷ đỏ.

Có thể thấy rằng, trong năm 2019 vừa qua, MU đã không có được thành tích gì ấn tượng trên mọi đấu trường. Với phong độ hiện tại, NHM đang tỏ ra thất vọng với những gì Quỷ đỏ đang trình diễn. Hiện tại, HLV Solskjaer vẫn chưa thể thu hẹp được khoảng cách với những đội bóng hàng đầu châu Âu sau 1 năm miệt mài xây dựng. Trận thua 1-3 trước Man City ở Carabao Cup càng thể hiện rõ hơn sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp giữa MU với các đội bóng hàng đầu.

Được biết, để khắc phục được những yếu kém nơi đội hình, nhà cầm quân người Na Uy đang lựa chọn một hướng đi mạo hiểm là đặt niềm tin vào lứa trẻ và những tài năng home-grown trong lò đào tạo của CLB. Trong một diễn biến mới đây, cựu thủ môn Mark Bosnich cho rằng việc Solskjaer đặt niềm tin vào lứa trẻ là hướng tiếp cận đúng đắn nhưng MU vẫn cần thêm những cầu thủ chất lượng trong đội hình.

Theo đó, cựu thủ môn Mark Bosnich đã trình này quan điểm của mình, Mark Bosnich nghĩ rằng MU cần phải đầu tư nhiều tiền hơn để đáp ứng kỳ vọng từ NHM cũng như nâng tầm đẳng cấp của đội bóng. Cụ thể, trả lời trên kênh Sky Sports khi được hỏi liệu Man United có nên hoạt động ở kỳ chuyển nhượng mùa đông này hay không, Bosnich cho biết: “Tôi nghĩ họ phải làm điều đó. Nếu bạn nhìn vào màn trình diễn trước Man City thì có thể thấy một đội hình trẻ được tung ra sân. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta nói về một quá trình. Solskjaer rõ ràng đã lựa chọn đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ và hướng tới tương lai. Nhưng điều đó phụ thuộc nhiều vào sự kiên nhẫn từ NHM. Một đội hình trẻ có thể hoặc không thể vươn lên trong vòng 2 năm”.

Cùng đó, cựu thủ môn Mark Bosnich cũng cho rằng MU cần thay đổi, Mark Bosnich trực tiếp đưa ra lời khuyên: “Man United đang làm những điều tương tự như những gì Alex Ferguson đã làm trong quãng thời gian ông ấy ở đó. Khi đó, ông ấy có một đội hình trẻ được đôn lên từ lò đào tạo của đội bóng. Ông ấy rất may mắn khi được đôn họ lên và tiếp nối thành công cho đội bóng. Sir Alex đã được trao 4 năm trước khi giành danh hiệu lớn đầu tiên là FA Cup. Tôi không nghĩ NHM bây giờ kiên nhẫn đến thế. Với màn trình diễn hôm trước, Solskjaer không còn cách nào khác ngoài việc tăng cường sức mạnh đội hình đó. Bởi vì có quá nhiều cầu thủ thiếu chất lượng. Tôi không muốn kể tên họ ra và làm họ xấu hổ. Nhưng nếu nhìn vào những cầu thủ của đội bóng khác, tôi nghĩ cầu thủ của MU quá kém cỏi”.

Như vậy, có thể thấy rằng, cựu thủ môn Mark Bosnich đã trực tiếp chỉ ra những hạn chế của MU. Để khắc phục những điều này, tin chắc rằng MU phải cần thêm thời gian.

Related posts