Phù thủy Guus Hiddink chia tay U22 Trung Quốc

Sau trận thua muối mặt trước tuyển U22 Việt Nam ở trận giao hữu hồi đầu tháng, HLV Guus Hiddink của tuyển U22 Trung Quốc đã chính thức bị sa thải vì thành tích không như kì vọng của lãnh đạo xứ tỷ dân.

Chỉ mới chiều nay, LĐBĐ Trung Quốc đã công bố danh sách thành phần ban huấn luyện U22 Trung Quốc tham dự vòng chung kết U23 châu Á tại Thái Lan, cũng là vòng loại Olympic 2020. Và thật bất ngờ khi người được chọn làm HLV trưởng lại không phải là Guus Hiddink, mà lại là HLV Gao Hongbo. Đây là thông tin gây sốc giới truyền thông nước ngoài, nhưng lại không hề kì lạ với CĐV Trung Quốc. HLV Hiddink đã không thể làm hài lòng các lãnh đạo của Trung Quốc vì màn thể hiện nghèo nàn của đội U22 nước này. Vị chiến lược gia người Hà Lan đã kết thúc hợp đồng một năm và không đem lại nhiều dấu hiệu tích cực cho đội bóng. Khi còn làm việc, Hiddink đã bị truyền thông nước này chỉ trích khi chỉ giúp đội U2 thắng một trận, hòa một trận và thua đến bốn trận trong vòng một năm hợp đồng. Ông trở thành một trong những HLV có thành tích tệ nhất khi dẫn dắt U22 Trung Quốc trong lịch sử.

Hiddink từ lâu đã làm việc với bóng đá Trung Quốc như một kiến trúc sư, giúp phát triển nền bóng đá trẻ nước này. Ông hợp tác cùng HLV đội tuyển Trung Quốc, Marcello Lippi được vài năm nhưng thành tích của đội tuyển cũng không được cải thiện là bao. Thất bại trước U22 Việt Nam là giọt nước tràn ly khiến chiếc ghế của Hiddink lung lay dữ dội. Từ một đội bóng hàng đầu khu vực, Trung Quốc đã sa sút không phanh và giờ đang là đội tuyển chịu nhiều chỉ trích của giới CĐV nhất. Hiddink dẫn dắt đội tuyển U22 Trung Quốc kể từ ngày 10/9/2018. Những gì ông mang lại cho đội bóng này là không tốt.

Về phía tuyển U22 Trung Quốc, HLV trưởng sẽ là Gao Hongbo, kèm theo đó là dàn trợ lý Chen Yongliang, Tang Feng, HLV điều hành là Hao Wei. Vào tuần sau thì lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á sẽ được diễn ra.

VT

 

 

Related posts