Schmitt gãy xương sườn, Quế Ngọc Hải có đáng trách?

Đang trong thời điểm có phong độ cao, Dominik Schmitt lại dính phải chấn thương nghiêm trọng do Quế Ngọc Hải gây ra. Tuy nhiên, tân bình người Đà Nẵng vẫn khẳng định Quế Ngọc Hải không có lỗi trong tình huống đó.

Tiền vệ Dominik Schmitt chia sẻ: “Hai đốt xương sườn của tôi gặp vấn đề. Theo chẩn đoán ban đầu, tôi phải nghỉ thi đấu từ hai đến ba tuần. Mong rằng tình hình sẽ không tồi tệ thêm”.

Chấn thương nghiêm trọng của Schmitt là do pha vào bóng mạnh của Quế Ngoc Hải. Dẫu vậy, anh vẫn tỏ ra thông cảm cho đồng nghiệp. Bên cạnh đó, Ngọc Hải cũng đã chủ động xin lỗi anh ngay trên sân.

Pha bóng dẫn đến chấn thương nghiêm trọng của tân binh Đà Nẵng

Nhớ lại khoảnh khắc đó, vào phút thứ 12, trước vòng cấm của Viettel, Schmitt lao vào tranh bóng với tốc độ rất nhanh, cùng lúc đó Quế Ngọc Hải cũng phi người truy cản bóng quyết liệt.

Kết quả, Schmitt quỵ ngã đau đớn trên sân, nhưng anh vẫn tiếp tục thi đấu cho đến phút thứ 82. Tân binh của Đà Nẵng hoạt động năng nổ và hết công sức ở tuyến giữa, kiến tạo cho Đỗ Merlo ghi bàn. Bên cạnh đó, Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài.

Tất cả đồng đội và Schmitt đều không thấy dấu hiệu gãy xương sườn của anh sau trận đấu. Tiền vệ người Đức vẫn có thể chạy nhẹ cùng đồng đội trong buổi tập vào chiều 26/2 của CLB Đà Nẵng. Anh chỉ nhận ra vấn đề về xương khi được đưa đi chụp X-quang.

Schmitt vô cùng thất vọng than thở: “Với mỗi cầu thủ, điều tồi tệ nhất là không được thi đấu. Tôi rất buồn khi dính chấn thương ở thời điểm này, song cần gạt bỏ mọi thứ để tập trung hồi phục”.

Schmitt không trách Quế Ngọc Hải vì tình huống va chạm không đáng.

Có lẽ, Schmitt sẽ phải nghỉ liên tiếp 2 vòng tiếp theo tại V.Leaguea. Chấn thương trong ngày ra mắt đầu tiên của Schmitt là tổn thất lớn đối với đội bóng sông hàn. Vì trong tay HLV Lê Huỳnh Đức không còn nhiều phương án chất lượng để lựa chọn cho vị trí tiền vệ trung tâm.

Trong bối cảnh Bùi Tiến Dụng chưa sẵn sàng vì vừa cùng đội tuyển U22 Việt Nam dự giải Đông Nam Á, đội trưởng Hoàng Minh Tâm là phương án duy nhất mà HLV Huỳnh Đức có thể đặt niềm tin bên cạnh tiền vệ Đặng Anh Tuấn.

H.T

Related posts