U22 Việt Nam đã chốt được chỉ tiêu tại SEA Games 30

Chỉ tiêu cho ĐT U22 Việt Nam được VFF đưa ra là phải mang về tấm HCV tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

Trong buổi họp mới nhất, VFF và Hội đồng HLV đã nhấn mạnh và phó thác nhiệm vụ cho HLV người Hàn Quốc phải giúp đội tuyển U22 Việt Nam giành được HCV SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay. Ông Lê Hoài An – Tổng thư ký VFF chia sẻ: “Khi giao cho ông Lee, VFF cũng đã cân nhắc vì ông này và ông Park luôn cùng nhau nắm rõ mọi vấn đề để xây dựng lối chơi phù hợp cho cả đội tuyển lẫn U23. VFF chắc chắn tạo điều kiện tốt nhất cho ông Lee làm việc”.

U22 Việt Nam được giao chỉ tiêu giành HCV tại SEA Games 30

Trước đó, do lịch thi đấu vòng loại SEA Games 30 và World Cup diễn ra khá dày đặc và gần nhau. VFF đã nhất trí bổ nhiệm ông Le Young-jin là trợ lý của HLV Park Hang Seo để dẫn dắt DDT U22 Việt Nam thi đấu ở SEA Games.

Lý do khiến VFF trao phó nhiệm vụ dẫn dắt cho ông Lee, vì vị chiến lược gia này từng là cựu cầu thủ Hàn Quốc. Từng dẫn dắt các đôi bóng mạnh tại K_League. Chưa hết, ông Lee Young-jin hiện đang là cánh tay đắc lực của thầy Park nên am hiểu về đội hình, bóng đá tại Việt Nam, ông còn rất được lòng các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể chỉ cùng trợ lý của mình ‘liên thủ’ chinh phục tấm HCV

Người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm, cho dù HLV Park không trở thành HLV dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam nhưng vẫn sẽ tham gia với vai trò cố vấn. Đây cũng là thời gian mà vòng loại World Cup 2020 kết thúc, vì vậy, ông có thể chỉ đạo từ xa để giúp trợ lý của mình cùng các học trò chinh phục tấm HCV.

Bên cạnh việc giao nhiệm vụ cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Hội đồng HLV quốc gia đã đồng ý với đề xuất của VFF về việc bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U18 Việt Nam trong năm 2019 và có khả năng cũng sẽ là người dẫn dắt U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Hà Nội vào năm 2021.

H.T

Related posts