Sốc! Barca đối mặt với nguy cơ phá sản

Trong một diễn biến mới đây, CLB của Messi đang đối mặt nguy cơ bị phá sản vào đầu năm 2021.

Cụ thể, theo những thông tin mới nhất từ truyền thông Tây Ban Nha, CLB Barcelona cần nhanh chóng tìm cách cắt giảm 190 triệu euro trong quỹ lương của mình trước ngày 5/11 tới nếu không muốn bị buộc phải nộp đơn xin phá sản vào đầu năm 2021. Trong ngày hôm nay, luật sự của đội bóng sẽ có cuộc họp đầu tiên với người đại diện của các cầu thủ.

Ta có thể thấy rằng, trên TTCN ở những mùa giải vừa qua, CLB Barca đã không có kế hoạch chi tiêu chắc chắn. Cùng đó, với chính sách trả lương quá cao của CLB, cho nên dù doanh thu của Barcelona luôn đứng trong top đầu thế giới nhưng họ chưa bao giờ đạt được sự ổn định về tình hình tài chính. Theo đó, mới đây, ông Carles Tusquets – người đang chịu trách nhiệm tạm thời điều hành Barcelona sau sự ra đi của chủ tịch Josep Bartomeu – cho biết: “Nỗi lo chính của chúng tôi lúc này chính là tài chính. Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến Barcelona. Nguồn thu của CLB phụ thuộc nhiều vào các CĐV và tình hình lúc này là không hề dễ chịu. Chúng tôi sẽ phải thảo luận về các ý kiến để đưa ra phương án giảm thiểu những tác động của đại dịch”.

Như vậy, có thể thấy rằng, vấn đề tài chính đang là vấn đề gây khó khăn cho CLB Barca hiện tại. Việc cắt giảm 190 triệu euro (tương đương với 30% quỹ lương) sẽ là nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với Barcelona.

Related posts