Thầy Park hé lộ tình trạng của Đoàn Văn Hậu

HLV Park Hang-seo đã bày tỏ quan điểm của mình về tình hình hiện tại của Đoàn Văn Hậu, cũng như cách tuyển Malaysia sẽ nhắm vào hành lang trái của tuyển Việt Nam trong những pha tấn công của mình.

Cụ thể, trong buổi trả lời phỏng vấn hồi trưa nay 9/10, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng về tình hình của Văn Hậu: “Văn Hậu không có chấn thương, trước khi về có đá cho đội Heerenveen Jong. Sáng nay, đội đã làm công tác kiểm tra, Hậu bay chuyến dài, nhưng có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Tất nhiên, cậu ấy cũng có chút mệt mỏi. So với 2018, tuyển Malaysia có những sự khác biệt. Thứ nhất, họ có thêm vài cầu thủ nhập tịch và mạnh hơn. Thứ hai, khi phân tích trận đấu, lối chơi Malaysia trở nên ổn định, an toàn hơn.” Thầy Park lo ngại Malaysia sẽ dồn sức để tấn công vào cánh trái của tuyển Việt Nam, nơi Văn Hậu không chắc sẽ đá chính. Ở trận giao hữu với Sri Lanka, 4/6 bàn của Malaysia được ghi từ cánh này. Nếu muốn an toàn, thầy Park có thể đẩy Văn Thanh sang cánh trái, hoặc tiếp tục tin dùng Hồng Duy như ở trận gặp Thái Lan.

Không chỉ Văn Hậu, thầy Park cũng tiết lộ về tình hình của một học trò khác cũng vừa trở về từ châu Âu là Công Phượng: “Công Phượng sáng 7/10 đã có mặt còn Hậu ngày 8/10 có mặt. Họ đã tập trung muộn hơn so với đồng đội. Khi chưa tập trung, ban huấn luyện chúng tôi vẫn theo dõi sức khỏe, phong độ của họ. Với Phượng, cơ hội thi đấu ở nước ngoài không nhiều nhưng cậu ấy vẫn được luyện tập đầy đủ. Khi về nước vào ngày 7/10, chúng tôi đã kiểm tra và HLV thể lực cho biết cậu ấy không gặp vấn đề gì. Chỉ là Công Phượng cần thích ứng về chênh lệch múi giờ. Sáng nay, Phượng bảo tốt khi tôi kiểm tra. Cậu ấy không có vấn đề gì, chỉ là hơi lo chuyện cảm giác thi đấu.”

Nhận định về kết quả trận đấu sắp tới, thầy Park cho biết: “Khi chuẩn bị, tôi không quá quan tâm thành tích quá khứ. Đó là quá khứ rồi. Chúng ta phải tập trung vào hiện tại. Hiện, tôi không thể nói chính xác 100% nhưng tuyển Việt Nam sẽ thắng”.

VT

Related posts