HLV SC Heerenveen báo tin cực vui cho Đoàn Văn Hậu

Trái với những phát biểu trước đó, HLV Johnny Jansen tiết lộ, nhiều khả năng ông sẽ sớm cho Văn Hậu được thi đấu ngay trong tháng 12 này.

Đoàn Văn Hậu vẫn đang trải qua chuỗi ngày thích nghi với môi trường bóng đá Hà Lan. Tuy vẫn chưa được ra sân cùng đội một nhưng tình cảnh lúc này của Văn Hậu là hoàn toàn trái ngược với người đàn anh Công Phượng – người cũng đang gặp khó khăn tại Sint Truidense. Trong khi Công Phượng gần như chắc chắn đã nằm ngoài kế hoạch của HLV Marc Brys thì Đoàn Văn Hậu lại đang được tạo mọi điều kiện để sớm thích nghi với môi trường bóng đá mới. Để hậu vệ 20 tuổi này có thể dễ dàng tìm được cảm giác bóng cũng như duy trì phong độ, HLV Johnny Jansen vẫn thường xuyên để Văn Hậu ra sân với đội trẻ. Màn thể hiện của cầu thủ người Thái Bình cho đến lúc này vẫn là khá tốt và nhiều khả năng anh sẽ được ra sân cùng đội một sớm hơn dự định.

Cách đây ít ngày, đích thân HLV Johnny Jansen đã phát biểu rằng, Văn Hậu sẽ phải chờ đến hết năm 2019 mới được thi đấu vì cầu thủ này phải về thi đấu SEA Games cùng U22 Việt Nam, điều đó ảnh hưởng đến những kế hoạch của bản thân Văn Hậu cũng như của Heerenveen. Thế nhưng, trong bài phỏng vấn mới nhất, nhà cầm quân 44 tuổi đã tiết lộ, nhiều khả năng ông sẽ tạo cơ hội cho Văn Hậu ở loạt trận đấu diễn ra trong tháng 12 tới thay vì chờ đến năm 2020: “Tôi có thể sẽ sử dụng Văn Hậu trong các trận đấu diễn ra vào tháng 12 sắp tới thay vì phải đợi đến đầu năm 2020 như đã thông báo trước đó. Heerenveen đã có những định hướng rõ ràng về tương lai cho cậu ấy, khi thời cơ đến, Hậu sẽ được trao cơ hội. Tôi tin rằng đây là điều đúng đắn cho cả CLB lẫn Văn Hậu”.

Ở vòng đấu tiếp theo, Đoàn Văn Hậu và các đồng đội sẽ trở về sân nhà tiếp đón Sparta. Trận đấu diễn ra vào lúc 00h30 rạng sáng ngày 10/11 (giờ Việt Nam). Và sau trận này, Văn Hậu sẽ trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam để thi đấu vòng loại World Cup 2022 trước khi trở lại Hà Lan để thi đấu loạt trận diễn ra vào tháng 12.

 

Related posts