Truyền thông Thái Lan cảnh báo tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan tin rằng đội tuyển Việt Nam đang chơi đòn tâm lý trước trận tái đấu vào ngày 19/11 tới tại sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt về vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngay từ lúc này, cả hai bên đã bắt đầu quan sát mọi động tĩnh của nhau, cho dù vẫn còn hơn gần 10 ngày nữa trận đấu mới diễn ra. Truyền thông Thái Lan lo ngại đội tuyển Việt Nam đang cố gây sức ép cho thầy trò HLV Akira Nishino bằng “tâm lý chiến”. Trang Changsuek của Thái Lan viết về sự thất bại của các đội tuyển Thái Lan gần đây khi gặp Việt Nam, từ giải trẻ đến đội tuyển nữ: “Điều này khiến họ đặc biệt hưng phấn và tự tin trước cuộc so tài sắp tới. HLV Park Hang Seo và các ngôi sao của đội tuyển Việt Nam luôn phát biểu giống nhau, rằng họ đã sẵn sàng và hiểu rõ điểm yếu của Thái Lan. Truyền thông của họ chỉ nói về trận đấu giữa hai đội tuyển. Có lẽ họ đang hi vọng những gì xảy ra trên sân sẽ là hình ảnh đội tuyển Thái Lan chơi không đúng phong độ, quên luôn chiến thuật mà HLV chỉ đạo, không kiểm soát được cảm xúc và mắc sai lầm lặp đi lặp lại. Điều đó làm trận đấu trở nên dễ dàng hơn với đội tuyển Việt Nam.”

Nói thêm về trận đấu tới, trang Changsuek nhấn mạnh: “Tiên hạ thủ vi cường (ra tay trước sẽ giành lợi thế). Tuy nhiên chiêu trò tâm lý chiến lần này có vẻ được sử dụng hơi sớm và có nguy cơ trở thành con dao hai lưỡi đối với đội tuyển Việt Nam. Hãy nghĩ xem trước trận gặp Thái Lan, nếu tuyển Việt Nam thua UAE còn Thái Lan thắng Malaysia, tinh thần của đội bóng sao vàng sẽ còn lại bao nhiêu? Hai lượt trận sắp tới có tính chất then chốt ở vòng loại. Chiến thắng hay thất bại trong hai tuần tới sẽ quyết định cục diện bảng đấu và khả năng giành quyền đi tiếp. Điều gì cũng có thể xảy ra khi các đội bước ra sân.”

Tuyển Việt Nam buộc phải đánh bại UAE vào ngày 14/11 tới mới có thể nghĩ đến việc quyết đấu Thái Lan giành ngôi nhất bảng. Bài viết của Changsuek cũng cảnh báo đội tuyển Việt Nam rằng phát biểu trên báo chí quá nhiều có thể gây ra áp lực cho chính thầy trò HLV Park Hang Seo, thay vì tạo ra sự tự tin.

VT

Related posts