Truyền thông Thái Lan ngợi ca hành động đẹp của Văn Lâm

Trong một diễn biến mới đây, với hành động nhân văn hướng về quê nhà của cầu thủ Đặng Văn Lâm, báo chí Thái Lan đã bất ngờ ngợi ca hành động ý nghĩa của thủ thành Việt Nam.

Có thể thấy rằng, giữa mùa mưa lũ mà đồng bào miền Trung đang hứng chịu thì những hành động cứu trợ vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Theo đó, mới đây, đang thi đấu ở Thái Lan nhưng Đặng Văn Lâm vẫn hướng về quê nhà Việt Nam với hành động bán đấu giá áo đấu, quyên góp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Cụ thể, tờ Siam Sport thông tin: “Đặng Văn Lâm bán đấu giá 2 chiếc áo thun mà anh sử dụng tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, để kiếm tiền, giúp đồng bào gặp lũ lụt ở quê hương”.

“Ngoài việc bán đấu giá 2 chiếc áo đấu của chính mình, Đặng Văn Lâm còn kêu gọi mọi người tham gia giúp đỡ những người dân Việt Nam đang gặp khó khăn vì bão lũ”.

Về phía thủ thành người Việt Nam, trên trang cá nhân của mình, Đặng Văn Lâm viết dòng trạng thái chia sẻ nỗi niềm với bà con miền Trung đang gặp nhiều khó khăn bởi thiên tai: “Những ngày qua tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bà con nơi đây. Với mong muốn được chung tay, góp sức cùng nhiều Mạnh thường quân chia sẻ những khó khăn, gánh nặng của đồng bào, xin được bán đấu giá 2 chiếc áo đấu tại chung kết AFF Cup 2018 và trận tứ kết Asian Cup 2019. Cho đi là để nhận lại, của ít lòng nhiều, tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ là đáng quý nhất”.

Như vậy, có thể thấy rằng, hành động của Đặng Văn Lâm vô cùng ý nghĩa và đáng được tuyên dương.

Related posts