HLV U22 Việt Nam: “trọng tài thiên vị Indonesia”

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

U22 Việt Nam đã dừng bước ở bán kết U22 Đông Nam Á 2019. Kết quả này khiến HLV Nguyễn Quốc Tuấn không phục bởi ông cho rằng trọng tài đã quá thiên vị Indonesia.

HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn tin rằng trọng tài chính Thant Zin Oo có nhiều sai lầm nghiêm trọng trong trận thua 0-1 của U22 Việt Nam trước Indonesia tại bán kết.

Trận bán kết U22 Đông Nam Á giữa đại diện Việt Nam và Indonesia ngày 24/2 đã kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về U22 Indo. Đây là kết quả gây nhiều tranh cãi do những quyết định đến từ trọng tài chính Thant Zin Oo. Ở cuộc đối đầu này, các cầu thủ Việt Nam tấn công mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội ưn bàn hơn so với đối thủ. Cuối cùng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn và học trò thua bởi 1 quả đá phạt.

Phát biểu sau trận, vị thuyền trưởng của U22 Việt Nam cho rằng: “Hôm nay, tổ trọng tài đã làm việc không tốt. Chúng tôi không hài lòng với những phán quyết được đưa ra trong trận cũng như công tác tổ chức. Có rất nhiều tình huống trọng tài đã tạo thuận lợi cho đội Indonesia. Rõ ràng nhất là tình huống cầu thủ đội bạn để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút bù giờ hiệp 2. Nhiều pha phạm lỗi trong vòng cấm của Indo cũng liên tiếp được bỏ qua, và Việt Nam không hề nhận được quả phạt xứng đáng.”

Cũng trong buổi họp báo sau trận, phóng viên Indonesia đã hỏi về suy nghĩ của ông khi số lượng thẻ vàng 2 đội khá chênh lệch (Indonesia 6 thẻ và Việt Nam chỉ 2 thẻ). HLV Nguyễn Quốc Tuấn thẳng thắn trả lời: “Đó là những thẻ phạt mà cầu thủ Indonesia phải nhận do vào bóng thô bạo và lối đá quá rắn.”

Đồng thời, vị thuyền trưởng đến từ HAGL cũng bênh vực học trò Phan Văn Biểu ở tình huống không thể cản phá quả phạt đền của đối thủ. Ông cho rằng việc bóng đi trúng hàng rào đổi hướng đã khiến Văn Biểu bất ngờ.

Như vậy, trận thua này đã khiến U22 đánh mất cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch cùng ĐT U22 Thái Lan ở chung kết. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn trận tranh hạng ba vào ngày 26/2. Thua trận nhưng đó là trận đấu mang ý nghĩa lớn đối với các cầu thủ trẻ bởi HLV Lee Young-jin cũng đã có mặt để chọn lựa nhân sự chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới.

H.T

Related posts