Bị tố bỏ đói cầu thủ, AFC lên tiếng đáp trả cực gắt

Trong một diễn biến mới đây, ngay sau khi bị tố bỏ đói các cầu thủ, AFC đã trực tiếp đáp trả Liên đoàn cầu thủ toàn cầu (FIFPro).

Cụ thể, vào tuần trước, ông Jonas Baer-Hoffmann – Tổng thư ký Liên đoàn Cầu thủ toàn cầu FIFPro cho rằng Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC can thiệp thiếu quyết liệt trước những khủng hoảng do đại dịch Covid -19. Chính sự can thiệp thiếu quyết liệt này đã làm cho các vấn đề phúc lợi của cầu thủ bị đe dọa. Không những vậy, ông còn cho rằng, những hạn chế đến từ AFC có khả năng sẽ cản trở và ảnh hưởng đến sự phát triển của bóng đá châu Á. Không đơn thuần là chỉ trích suông, ông Jonas Baer-Hoffmann đã lấy ví dụ về khó khăn mà cầu thủ Indonesia đối mặt. Cụ thể, nhiều CLB đã đơn phương quyết định cắt giảm 3/4 lương gây nhiều khó khăn cho cầu thủ. Ông cho rằng điều này là khó chấp nhận bởi ông chủ của nhiều đội bóng ở Indonesia rất giàu có. Theo đó, ông cũng thẳng thắn đề nghị: “Chúng tôi muốn thấy AFC can thiệp vào một số tình huống tiêu cực thực sự quyết liệt ở cấp độ quốc nội. Chúng tôi rất kỳ vọng rằng liên đoàn (AFC) đặt ra một tiêu chuẩn nhất định, bao gồm việc ra quyết định tập thể, về mặt tuân theo các tiêu chuẩn mà chúng tôi đang làm việc ở cấp độ sâu hơn”.

Trước những chỉ trích đến từ Liê đoàn cầu thủ toàn cầu,  Liên đoàn bóng đá Châu Á đã có màn đáp trả “cực gắt”. Cụ thể, AFC đã mạnh dạn tuyên bố: “Liên đoàn bóng đá châu Á đặt phúc lợi và hạnh phúc của các cầu thủ – và tất cả các bên liên quan của chúng tôi – là ưu tiên chính của chúng tôi trong suốt đại dịch. AFC đã cung cấp hỗ trợ cho các câu lạc bộ và giải đấu thông qua các liên đoàn thành viên và khu vực. Các giải đấu của chúng tôi là các giải đầu tiên bị hoãn trên thế giới và đó là để bảo vệ sức khỏe của tất cả những người tham gia vào các trận đấu đó. Trọng tâm của chúng tôi là nối lại an toàn các giải đấu của tổ chức trong môi trường an toàn cũng như thúc đẩy khởi động lại các giải đấu của liên đoàn thành viên của chúng tôi, nếu an toàn và phù hợp”.

Như vậy, có thể thấy rằng, những cáo buộc về việc AFC không có chính sách kịp thời giúp các cầu thủ trong mùa dịch Covid từ FIFPro đã khiến AFC không đồng tình và có những phản pháo lại.

Related posts