BLV Quang Huy chỉ ra phương hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam

Với những thành công bước đầu trong 2 năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đang có trong tay những con người đủ sức và đủ tầm để vươn ra châu lục.

Dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích vô tiền khoáng hậu mà bất cứ đội bóng Đông Nam Á nào đều thèm khát, thậm chí là cả nhà vua của Đông Nam Á một thời – ĐT Thái Lan. Chiến lược gia người Hàn Quốc thật sự đã biến Việt Nam trở thành một đối thủ vô cùng khó chịu với bất cứ đối thủ nào. ĐTVN giờ đây đã không còn quá e dè trước những đối thủ mạnh hơn về thể trạng cũng như thể lực, thậm chí chúng ta hoàn toàn có thể thi đấu một cách sòng phẳng trước họ. Tuy vậy, để có thể phát triển thật nhanh, bóng đá Việt Nam rất cần một hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Chia sẻ trong bài phỏng vấn mới đây, BLV Vũ Quang Huy khẳng định, để có thể phát triển một cách đúng đắn, bóng đá Việt Nam nên học tập và làm theo hướng đi mà người Hàn Quốc đã từng làm: “U23 Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa lối đá sử dụng sức mạnh cơ bắp và sự mềm mại, tinh tế. Khả năng phối hợp nhóm nhỏ vẫn làm yếu tố chủ đạo nhưng cộng vào đó còn là lối chơi mang màu sắc hiện đại, tấn công tổng lực bằng sức mạnh thể chất và tư duy hết sức sắc bén. Lối đá của họ từ tuyến trẻ đến đội tuyển quốc gia khá đồng nhất. Chỉ có một phong cách đá. Chứng tỏ Hàn Quốc đã vận hành khâu đào tạo trẻ cực tốt. Bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể học tập cách đá này đặc biệt khi chúng ta đang có HLV người Hàn Quốc cùng với ê kíp trợ lý hùng hậu cũng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, Chỉ khi nào Việt Nam xây dựng được các lứa trẻ một cách đồng bộ thì mới định vị được phong cách thi đấu của cả nền bóng đá”.

Trước mắt, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ là vòng loại World Cup 2022, giải đấu mà ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng sau 5 lượt trận đã qua. Mục tiêu của ĐT Việt Nam sẽ là lọt vào vòng loại tiếp theo, qua đó chính thức giành vé tham dự ASIAN Cup 2023.

 

Related posts