Klopp xứng đáng nhận bằng khen trong TTCN Hè

Trong một diễn biến mới đây, khá bất ngờ khi theo nhận định của người cũ Liverpool, Danny Murphy thì HLV Jurgen Klopp xứng đáng được trao bằng khen khi thuyết phục tiền vệ Thiago Alcantara tới Anfield.

Có thể thấy rằng, tại TTCN Hè này, Liverpool đã rất tích cực và mang về nhuwncg bản hợp đồng chất lượng nhằm gia tăng sức mạnh cho đội hình CLB. Theo đó, tiền vệ Thiago Alcantara chính là một trong 3 tân binh chất lượng của Liverpool. Ngôi sao sinh năm 1991 cập bến The Kop từ Bayern Munich với một bản hợp đồng trị giá 27 triệu bảng. Với những gì trình diễn tại CLB cũ, Thiago được đánh giá toàn diện và được xem là sự bổ sung chất lượng cho Lữ đoàn đỏ.

Trong một phát biểu mới đây, đích thân Thiago Alcantara xác nhận anh từ chối nhiều đội bóng lớn để cập bến Liverpool. Lý do anh đến sân Anfield là vì Jurgen Klopp, theo đó cầu thủ người Tây Ban Nha đã bị ông thầy người Đức thuyết phục. Thiago nói: “Khi tôi còn chưa đưa ra lựa chọn, Klopp đã gọi và mọi chuyện được giải quyết. Ông ấy nói rằng đã có một kế hoạch dành cho tôi, ông ấy cần tôi trong kế hoạch của mình. Klopp muốn tôi và Liverpool trở nên vĩ đại, tôi đã bị thuyết phục bởi kế hoạch của ông ấy”.

Trong một diễn biến mới đây, theo nhận định của người cũ Liverpool, Danny Murphy thì HLV Jurgen Klopp xứng đáng được trao bằng khen khi thuyết phục Thiago tới Anfield. Ông nói: “Đó là mẫu tiền vệ mà đội bóng nào cũng cần có trong đội hình. Thiago Alcantara có thể chuyển đổi trạng thái phòng thủ sang tấn công chỉ bằng một đường chuyền. Cậu ấy có khả năng chuyền, giữ bóng hoàn hảo. Cậu ấy ghi bàn và kiến tạo đều tốt. Ở tuổi 29, cậu ấy vẫn có thể cống hiến cho Liverpool ít nhất 3 đến 4 năm nữa, càng xuất sắc hơn khi nhìn vào mức phí chuyển nhượng. Dưới 30 triệu bảng, rất khó để có một cầu thủ tốt và giàu kinh nghiệm như vậy. Với mức giá đó, Klopp xứng đáng được nhận huy chương vì đã thuyết phục được Thiago tới Liverpool. Tôi tin cậu ấy sẽ nhanh chóng chứng tỏ giá trị và khả năng của mình”.

Như vậy, có thể thấy rằng, thuyết phục được Thiago, Klopp quả thực rất xứng đáng nhận được lời khen cho thương vụ thành công này.

Related posts