Lộ diện 9 CLB đâm lén Man City

Khá bất ngờ, trong một diễn biến mới đây, tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã xác nhận rằng 9 CLB Ngoại hạng Anh đã viết đơn yêu cầu giữ nguyên lệnh cấm tham dự cúp châu Âu đối với Man City.

Có thể thấy rằng, vào hồi tháng 2 vừa qua, Man City đã bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cáo buộc vi phạm các quy định của luật công bằng tài chính Fair Fair Play (FFP). Với vi phạm này, UEFA đã ra lệnh cấm tham dự cúp châu Âu 2 năm liên tiếp và phạt 30 triệu euro đối với CLB Man City. Tuy nhiên, đến cuối cùng, đội bóng nửa xanh thành Manchester đã bất ngờ lật ngược tình thế kháng cáo thành công. Theo đó, mới đây Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã đưa ra phán quyết rằng Man City sẽ chỉ phải trả khoản tiền phạt 10 triệu euro vì không hợp tác với UEFA trong suốt quá trình điều tra. Điều này đồng nghĩa thầy trò HLV Pep Guardiola sẽ tiếp tục tham dự Cúp C1 mùa tới.

Điều bất ngờ việc kháng cáo thành công của Man City là vừa mới đây, theo nguồn tin của tờ Sky Sports, CAS đã xác nhận rằng trong lúc Man City kháng cáo lệnh cấm của họ, 9 CLB Ngoại hạng Anh đã viết đơn gửi lên tổ chức này để yêu cầu giữ nguyên lệnh cấm. Và ( CLB lợi dụng đâm sau lưng đoàn quân của HLV Pep Guardiola là: Arsenal, Burnley, Chelsea, Leicester, Liverpool, MU, Newcastle, Tottenham và Wolves.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Man City đang xếp thứ 2 ở Ngoại hạng Anh ở thời điểm đó. Nếu thầy trò HLV Pep Guardiola bị cấm tham dự cúp châu Âu mùa tới, cơ hội sẽ mở ra đối với các CLB như Arsenal, Chelsea, Leicester, MU và Tottenham.

 

Related posts