Thầy Park chưa thể triệu tập “trò cưng” cho VL World Cup

Kết thúc hợp đồng cùng Heerenveen, Văn Hậu vẫn chưa trở về Việt Nam như dự kiến. Theo đó, điều này đã khiến HLV Park Hang Seo sẽ không thể triệu tập Đoàn Văn Hậu lên đợt tập trung tháng 8/2020 của ĐT Việt Nam.

Sau khi quyết định hoãn V.League 2020, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo dự định sẽ tập trung đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam từ ngày 10 – 16/8 tại Hà Nội. Theo đó, ở đợt tập trung tháng 8  này, HLV Park Hang Seo sẽ tiến hành đánh giá phong độ của các tuyển thủ trước chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10-11 tới đây. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà cầm quân người Hàn Quốc kiểm tra trình độ chuyên môn của một số nhân tố mới như Huy Toàn, Văn Hào, Văn Long…

Một điều đáng tiếc ở lần triệu tập quan trọng này chính là HLV Park Hang Seo sẽ không thể triệu tập ‘học trò cưng’ Đoàn Văn Hậu. Mặc dù, Văn Hậu đã hết hợp đồng với Heerenveen, nhưng anh vẫn chưa thể trở về Việt Nam vì các chuyến bay từ Châu Âu đang bị hạn chế. Theo đó, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang tiết lộ đội bóng này đã đặt vé để Văn Hậu từ Paris, Pháp trở về Việt Nam vào ngày 1/8. Dự kiến ngày 2/8, hậu vệ của đội bóng Thủ đô sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Sau đó, Đoàn Văn Hậu sẽ tiến hành cách ly bắt buộc 14 ngày theo quy định phòng chống Covid-19. Nếu thuận lợi, cầu thủ gốc Thái Bình có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 16/8.  Đây cũng là thời điểm đợt tập trung tháng 8 của ĐT Việt Nam kết thúc.

Như vậy, việc Văn Hậu không thể hội quân sớm cùng ĐT Việt Nam cũng là trở lại lớn với HLV Park Hang Seo. Bởi lẽ, tại Heerenveen, cầu thủ sinh năm 1999 không được ra sân thường xuyên nên việc trở lại hội quân, thầy Park sẽ tiếp tục theo dõi Văn Hậu- một nhân tố quan trọng giúp ĐT Việt Nam bứt phá nhiều hơn.

 

Related posts