Malaysia gặp khó khăn trong cuộc đọ sức Việt Nam

Trước trận đọ sức cùng đt Việt Nam tại VL World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra lo lắng khi quỹ thời gian để ĐTQG Malaysia tập trung quá ít.

Có thể thấy rằng, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chính thức trở lại.  Theo đó, một trong những đội bóng đang gặp khó khăn lớn chính là ĐT Malaysia. Bởi lẽ, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải VĐQG Malaysia đã buộc phải tạm hoãn. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía LĐBĐ Malaysia về ngày giải đấu được tiếp tục. Trước bối cảnh các cầu thủ không được ra sân thi đấu, HLV Tan Cheng Hoe và ĐTQG Malaysia đang gặp nhiều thách thức lớn.

Trong một diễn biến mới đây, báo chí Malaysia cho biết ĐTQG nước này sẽ hội quân trở lại vào ngày 24/9. Như vậy, họ sẽ chỉ có 2 tuần để luyện tập trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp UAE vào ngày 8/10. Theo HLV Tan Cheng Hoe, quỹ thời gian như vậy là quá ngắn và ông sợ rằng các cầu thủ sẽ không thể nhuần nhuyễn được các ý đồ chiến thuật. Ông cho rằng:  “Vào thời điểm này tôi chỉ có thể gọi 26 hoặc 27 cầu thủ cho đợt tập trung sắp tới của ĐT Malaysia. Tuy ít về số lượng cầu thủ nhưng điều này sẽ khiến tôi dễ dàng truyền tải được hệ thống chiến thuật tới các cầu thủ, giúp cho đợt tập huấn trở nên hiệu quả hơn. Tôi không chắc là 2 tuần có đủ để cho các cầu thủ nắm rõ chiến thuật của mà ban huấn luyện đã đề ra. Điều tôi hy vọng nhất lúc này là các cầu thủ sẽ sớm tìm lại được cường độ thi đấu cũng như không gặp bất cứ chấn thương đáng tiếc nào khi giải VĐQG trở lại”

Như vậy, có thể thấy, tại VL World Cup tới đây, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe phải nỗ lực nhiều hơn sau một thời gian dài ngưng thi đấu cũng như thời gian triệu tập quá ít.

Related posts