Chủ tịch FIFA bất ngờ khi bóng đá Việt Nam làm được điều này

Trong một diễn biến mới đây, bóng đá Việt Nam lại một lần nữa nhận những lời khen ngợi tốt đẹp từ chủ tịch FIFA cho những nỗ lực trong thời gian qua của thể thao Việt Nam.

Có thể thấy rằng, những năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và có vị thế trong khu vực. Kể cả các giải đấu mang tính quốc tế hay các giải đấu thuộc quốc gia thì chúng ta đều làm rất tốt và phát huy hết được thế mạnh của mình. Theo đó, những nỗ lực này của đoàn thể thao Việt Nam đã được ghi nhận khi chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá rất cao nỗ lực của các nhà tổ chức.

Cụ thể, chiều qua ngày 29/7, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo LĐBĐ Đông Nam Á xung quanh kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới giai đoạn tới. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF đại diện Việt Nam tham dự cuộc họp này. Với việc dịch Covid-19 lây lan nhanh trên toàn cầu khiến các giải bóng đá quốc tế đình trệ, FIFA đã không thể triển khai các giải theo đúng kế hoạch nên lịch thi đấu của các đội tuyển cũng “đóng băng” tới thời điểm này.

Về phía Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn báo cáo nhanh về hoạt động của bóng đá nước nhà thời gian qua. Nhờ sự kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân, các giải đấu trong nước đã tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia, giải trẻ từ U11-19, giải nữ VĐQG, futsal VĐQG,…Không chỉ vậy ông Trần Quốc Tuấn còn công bố số liệu về lượng khán giả đến sân. V-League nhận sự quan tâm đông đảo của NHM, trung bình mỗi trận có từ 8-9000 người đến theo dõi trực tiếp. Bóng đá Việt Nam cũng tham gia các hoạt động cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Những gì bóng đá Việt Nam đã làm được trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như ngày nay là rất ấn tượng. Trước những báo cáo tích cực, chủ tịch FIFA Infantino đã khen ngợi và đánh giá rất cao.

Như vậy, có thể thấy rằng, đến lúc này, bóng đá Việt Nam có thể xem là đã trở lại một cách ngoạn mục trong hoàn cảnh nhiều nước trên thế giới vẫn còn oằn mình trước sức ép của dịch bệnh.

 

 

Related posts