Nhà vô địch EURO 2016 muốn gia nhập Hà Nội FC

5 (100%) 1 vote

Mới đây, một nguồn thông tin đã khẳng định, tiền vệ Ricardo Quaresma đã sẵn sàng đầu quân cho CLB Hà Nội sau khi anh hết hạn hợp đồng tại Besiktas.

Ngày hôm qua, tất cả các trang báo của Việt Nam đều trở nên bùng nổ khi thông tin tiền vệ đang chơi cho Besiktas – Ricardo Quaresma đã rất gần với CLB Hà Nội. Cụ thể, FOX Sports Asia đã chia sẻ những thông tin xoay quanh thương vụ. Cụ thể, siêu cò Oscar Soler Sola đã gửi đến CLB Hà Nội một e-mail đề nghị chuyển nhượng với những từ ngữ rất thiện chí: “Tôi xin giới thiệu cho CLB bạn cầu thủ Ricardo Quaresma. Anh ấy hiện đang chơi bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ cho CLB Besiktas. Hiện tại, hợp đồng của Quaresma còn đến tháng 6/2020. Tuy nhiên, nếu các bạn đưa ra lời đề nghị đủ sức hấp dẫn với Quaresma, thì tất cả mọi việc sẽ rất ổn thoả và phía Besiktas sẽ gật đầu. CLB Hà Nội là đội bóng mạnh của bóng đá Việt Nam và họ rất cần những cầu thủ chất lượng để chinh chiến ở các giải đấu danh giá trong đó có AFC Cup 2019. Họ sẽ đụng độ CLB B.Bình Dương tại chung kết khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, lời đề nghị của Oscar Soler Sola đến khá trễ khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa của V-League chỉ còn 1 ngày là khép lại (09/07) nên tất cả đã đi vào bế tắc. Tuy nhiên, trong tương lai, cả 2 vẫn có thể tiếp tục đàm phán để tạo ra một vụ chuyển nhượng bom tấn.”

Nếu ai đã từng theo dõi bóng đá châu Âu nhiều năm qua thì không thể không biết đến cái tên Ricardo Quaresma – một cầu thủ từng được xem là một trong những ngôi sao nổi bật nhất thế giới ở thời điểm anh đầu quân cho Inter Milan từ Porto. Nhưng rồi ánh hào quang đến quá nhanh cộng thêm những chấn thương đã khiến cầu thủ này không còn giữ được chính mình, anh lưu lạc qua nhiều đội bóng khác ở châu Âu trước khi trở thành một nhân tố quan trọng của Besiktas. Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân, tiền vệ của Besiktas đã có những đóng góp không nhỏ để giúp ĐT Bồ Đào Nha lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch EURO. Vậy nên, sức hút của ngôi sao này vẫn còn rất lớn dù năm nay anh đã ngót 36 tuổi.

Có thể thấy việc phía Quaresma chủ động mời chào 1 CLB của V-League giúp chúng ta thấy được sự tiến bộ cũng như phổ biến hơn của bóng đá Việt Nam qua nhiều năm. Tuy vậy, việc các ngôi sao tìm đến bóng đá Việt Nam nói riêng cũng như châu Á nói chung xét cho cùng cũng chỉ là để “dưỡng già” mà thôi.

 

 

 

 

 

Related posts