Cựu thủ môn ĐTVN có lời nhận xét bất ngờ về phong độ Bùi Tiến Dũng

Trong một diễn biến mới đây, cựu thủ môn ĐT Việt Nam, Dương Hồng Sơn đã bất ngờ có những nhận xét về phong độ của Bùi Tiến Dũng.

Có thể thấy rằng, trong thời gian qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chịu không ít sức ép từ dư luận với phong độ không cao của mình. Theo đó, trong thất bại của TPHCM trước Hà Nội ở bán kết Cúp Quốc Gia, Bùi Tiến Dũng tiếp tục phải hứng chịu cơn mưa chỉ trích đến từ NHM. Cụ thể, nói về phong độ, thủ thành sinh năm 1997 được cho là đã phản ứng quá chậm và mắc lỗi kỹ thuật cơ bản trong tình huống Văn Quyết mở tỉ số trận đấu. Đáng nói hơn là sau bàn thua này, CLB TPHCM đã xuống tinh thần và liên tiếp mắc sai lầm trong khâu phòng ngự dẫn đến trận thua đậm 1-5.

Trong một diễn biến mới đây, khi bàn về phong độ của thủ thành Bùi Tiến Dũng, cựu thủ môn của ĐT Việt Nam, Dương Hồng Sơn đã nhận định: “Bùi Tiến Dũng đã mắc lỗi phán đoán. Rõ ràng, cậu ấy đã chuẩn bị tâm lý đón quả đá phạt thẳng của Quang Hải. Bởi vậy, khi đối thủ chuyền chiến thuật để Văn Quyết băng xuống ghi bàn, cậu ấy đã bị động và xuất tướng chậm.”

Cùng đó, Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 trực tiếp cho rằng: “Khi đối mặt với Văn Quyết, Tiến Dũng cũng xử lý không tốt. Thay vì hứng bóng, cậu ấy phải tung tay phải đấm hoặc ít nhất cũng phải mở rộng hết người có thể để che chắn khung thành. Tôi không có ý chỉ trích Tiến Dũng, chỉ góp ý để cậu ấy rút kinh nghiệm và cải thiện. Nhưng rõ ràng, Tiến Dũng mắc lỗi một cách có hệ thống, nhiều bàn thua khó chấp nhận nên dần dần bị tâm lý. Thủ môn mà tâm lý thì càng dễ phán đoán sai, dẫn tới sai sót trong các trận đấu”.

Như vậy, có thể thấy rằng, với những nhận xét từ cựu thủ môn Dương Hồng Sơn, Bùi Tiến Dũng rõ ràng đã mắc những sai lầm cơ bản. Chính vì vậy, những nhận xét trên sẽ là lời góp ý chân thành giúp Bùi Tiến Dũng cải thiện phong độ.

Related posts