Nếu muốn thi đấu trở lại, Đình Trọng phải lưu ý 3 điều sau

Tại vòng 12 V- League, trung vệ Trần Đình Trọng đã không may mắn dính phải chấn thương khá nghiêm trọng. Mới đây, cựu bác sĩ Trương Công Dũng đã có những nhận định xung quanh khả năng bình phục của trung vệ này.

Gần đây, vấn đề về chấn thương của Trần Đình Trọng đang trở thành vấn đề được NHM đặc biệt quan tâm, nhất là đối với những người yêu thích trung vệ này. Có thể nói rằng, Đình Trọng là một trong những cầu thủ có phong độ rất ổn định, trung vệ này luôn được sự tin tưởng của thầy Park. Cụ thể, ở giải đá giao hữu King’s Cup 2019 vừa rồi, thầy Park cũng đã điền tên anh vào danh sách triệu tập. Tuy nhiên, trong trận đấu với HAGL tại Pleiku, Đình Trọng đã dính chấn thương rất nặng. Theo chẩn đoán của bác sĩ, cầu thủ của CLB Hà Nội đã bị đứt 80% dây chằng chéo trước. Với chấn thương này, Đình Trọng đã bỏ qua rất nhiều trận đấu và cần rất nhiều thời gian để hồi phục.

Khi nhận định về chấn thương này của trung vệ Trần Đình Trọng, cựu bác sĩ của U20 Việt Nam và cũng là chuyên gia về dây chằng, ông Trương Công Dũng đã nhận xét: “Hiện tại, Đình Trọng bị đứt 80% dây chằng chéo trước coi như là đứt hoàn toàn và đang ở độ 3”.

Có thể thấy, đây là chấn thương rất nghiêm trọng, cựu bác sĩ U20 Việt Nam tiếp tục cho hay: “Đứt dây chằng chéo trước thì sau khi phẫu thuật hoàn tất thì khả năng trở lại rất cao, tỷ lệ thống kê trên thế giới đến 90%. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào 3 yếu tố: Phương pháp mổ, quá trình phục hồi sau mổ và cơ địa mỗi người. Nếu quá trình mổ và phục hồi tốt thì thời gian sẽ rơi vào khoảng từ tháng 6 đến 9 tháng. Sau đó, các bác sĩ sẽ đánh giá khả năng phục hồi dựa theo các tiêu chuẩn đã đề ra”.

Với những nhận định trên, có thể thấy rằng, Đình Trọng có khả năng sẽ lỡ hẹn với giai đoạn 2 V- League. Không những vậy, có thể là lỡ hẹn cả World Cup 2022 khu vực châu Á và cả SEA Games 30 vào tháng 11 tới đây. Đây là một tổn thất khá nghiêm trọng cho CLB Hà Nội cũng như cả ĐT Việt Nam.

 

 

 

Related posts