Neymar đối mặt án xử nặng sau trận thua Marseille

Trong một diễn biến mới đây, khả năng rất cao Neymar sẽ phải nhận án phạt rất nặng sau hành vi thiếu kiểm soát ở trận PSG thua Marseille trong khuôn khổ Ligue 1.

Sau trận thua của PSG trước Marseille, tâm điểm nổi bật sau trận đấu này chính là hành vi thiếu kiểm soát của Neymar. Cụ thể, được biết, Neymar đã trực tiếp tát vào đầu Alvaro Gonzalez sau khi siêu sao người Brazil cho rằng bị cầu thủ người Tây Ban Nha phân biệt chủng tộc. Ngay lập tức, siêu sao sinh năm 1992 đã bị đuổi khỏi trận đấu khi VAR phát hiện ra rằng anh đã tung một cú đánh nguội với Gonzalez, trước khi cầu thủ người Brazil khẳng định rằng hậu vệ Marseille có hành vi phân biệt chủng tộc đối với anh. Theo đó, Neymar đã trực tiếp cáo buộc Gonzalez đã gọi anh là “con khỉ”. Chính điều này đã khiến anh tức giận và dẫn đến việc anh tung một cú đánh vào đối thủ của mình. Không những vậy, sau trận đấu, Neymar lên mạng xã hội để tiếp tục thể hiện sự phẫn nộ: “Điều hối tiếc duy nhất của tôi là không đấm thẳng vào mặt hắn”.

Trong một diễn biến mới đây, theo nguồn tin đáng tin cậy, cơ quan quản lý bóng đá chuyên nghiệp ở Pháp, LFP sẽ xem xét sự việc trước khi đưa ra án treo giò đối với cầu thủ người Brazil. Cụ thể, theo hãng tin RMC, Neymar có thể bị cấm tới 7 trận vì hành vi thiếu kiểm soát của mình. RMC Sport chỉ ra: “Một hành động quá khích được thực hiện bên ngoài một trận đấu và không gây thương tích cho đối phương có thể dẫn đến việc bị treo giò bảy trận”. Cùng đó, về phía Gonzalez, RMC cũng khẳng định nếu anh ta bị kết tội lạm dụng phân biệt chủng tộc, anh ta có thể phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu mười trận.

Như vậy, có thể thấy rằng, không cần biết nguyên nhân khiến Neymar nổi nóng xuất phát từ đâu, nhưng hành vi của siêu sao này là trái qui định trong bóng đá. Do đó, hiển nhiên, Neymar phải chịu trách nhiệm trước hành vi thiếu kiểm soát của mình.

Related posts