Thầy Park nói gì về cơ hội của U23 VIệt Nam sau trận hòa Jordan

Mới đây, U23 Việt Nam đã có trận hòa thất vọng cùng U23 Jordan. Sau trận hòa này, cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo càng mỏng manh hơn bao giờ hết. Theo đó, thầy Park cũng đã có những chia sẻ xoay quanh trận đấu cùng cơ hội của đội bóng ở trận đấu tới đây.

Có thể thấy rằng, U23 Việt Nam đã có trận đấu khá nhọc trước U23 Jordan. So với trận mở màn hòa U23 UAE 0-0, U23 Việt Nam không thi đấu khá khẩm hơn bao nhiêu ở trận đấu vừa mới kết thúc đây.Dù đã nỗ lực và cố gắng, nhưng thầy và trò HLV Park Hang vẫn nhận tiếp một trận hòa 0-0 đầy thất vọng. Với kết quả này, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam càng khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, U23 Việt Nam chỉ mới có được 2 điểm sau hai lượt trận trong khi U23 Jordan cùng U23 UAE đang đồng 5 điểm.

Trong một diễn biến mới đây, khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu với Jordan, thầy Park đã có những chia sẻ xoay quanh màn trình diễn của các học trò cũng như mục tiêu tiếp theo đây của nhà cầm quân Hàn Quốc cùng các cầu thủ Việt Nam. Cụ thể, thầy Park chia sẻ về trận đấu cùng Jordan: “Chúng ta có một vài cơ hội tốt. Chúng ta đã giữ sạch lưới nhưng tiếc rằng chúng ta cũng chưa thể ghi bàn. Điều chúng ta mong chờ ở trận đấu cuối cùng sẽ là những bàn thắng và một kết quả tốt nhất.  Trong đội hình U23 Việt Nam có một số cầu thủ vẫn còn ít kinh nghiệm, sang hiệp hai, một số cầu thủ đã bị xuống sức và không thể thi đấu với khả năng tốt nhất. Từ khoảng phút 60 trở đi, khi đối thủ mệt thấm mệt, chúng tôi mới bắt đầu tấn công mạnh mẽ hơn. Hồ Tấn Tài đã được sử dụng để gia tăng khả năng tấn công bên hành lang cánh. Ngoài ra sơ đồ chiến thuật cũng có sự thay đổi khi U23 Việt Nam chuyển sang 3-5-2”.

Đặc biệt, thầy Park đã khẳng định dù U23 Việt Nam đang gặp nhiều bất lợi, nhưng sẽ nỗ lực hết sức dù U23 UAE và U23 Jordan đang nắm lợi thế lớn. HLV Park Hang Seo nói: “Trước khi trận đấu diễn ra, UAE đã thắng Triều Tiên nên chúng ta buộc phải thắng ở trận đấu này. Các cầu thủ căng thẳng và gặp nhiều khó khăn, chung cuộc chúng tôi chỉ giành được 1 điểm nhưng tôi vẫn cảm ơn các học trò đã thi đấu hết mình. Ngày hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam đã phải chịu nhiều tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên chúng tôi cũng có cho riêng mình những cơ hội.

U23 UAE và U23 Jordan đang nắm lợi thế theo thể thức thi đấu của AFC. AFC đặt ra luật lệ là tính đối đầu giữa các đội trước và chúng ta phải theo luật đó. Tuy nhiên U23 Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức và giành được kết quả tốt nhất có thể. Ở trận đấu cuối cùng, U23 Việt Nam cần một chiến thắng trước U23 Triều Tiên và chờ đợi kết quả từ trận U23 UAE vs U23 Jordan. Tôi và các học trò sẽ nỗ lực hết sức có thể”.

Như vậy, có thể thấy rằng, thầy Park đang đặt quyết tâm rất cao ở trận đấu với U23 Triều Tiên tới đây. Bởi lẽ, trận đấu này là trận đấu mang tính chất quyết định một phần cơ hội đi tiếp của thầy và trò HLV Park Hang Seo. Theo lịch thi đấu ở lượt trận cuối cùng bảng D, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Triều Tiên vào lúc 20h15 ngày 16/1.

Related posts