Văn Hậu gặp khó khăn lớn, chưa thể thi đấu cho Hà Nội

Trong một diễn biến mới đây, Đoàn Văn Hậu chưa thể ra sân thi đấu cho CLB Hà Nội bởi đến thời điểm này, thủ tục chuyển nhượng của cầu thủ 21 tuổi vẫn chưa hoàn tất.

Có thể thấy rằng, ngay sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Heerenveen, Văn Hậu đã lập tức về nước và thực hiện cách lý theo đúng chỉ thị của nhà nước trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại. Được biết, khi hết cách ly, những ngày qua, Văn Hậu cũng đã bắt đầu luyện tập cùng đồng đội tại CLN Hà Nội. Với lần trở về từ châu Âu này, Văn Hậu được kỳ vọng rất cao sẽ giúp CLB dành nhiều thành tích khi ngôi sao sinh năm 1999 đã trưởng thành hơn rất nhiều kể cả về ngoại hình lẫn kỹ thuật bóng đá. Theo đó, Văn Hậu đã quen với cường độ tập luyện ở châu Âu nên sẽ không gặp nhiều khó khăn để bắt kịp nhịp độ của các đồng đội. Bên cạnh đó, Văn Hậu có thể thi đấu ở cả vị trí hậu vệ cánh lẫn trung vệ, điểm yếu của CLB Hà Nội ở những trận đấu đã qua.

Tuy nhiên, hiện tại, khả năng rất cao CLB Hà Nội sẽ không có sự giúp sức của Văn Hậu ở những trận bóng sắp tới đây. Bởi lẽ, Đoàn Văn Hậu đang gặp vướng mắc về thủ tục thi đấu cho CLB Hà Nội. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết đội bóng vẫn đang chờ giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) để có thể sử dụng hậu vệ 21 tuổi ở trận tứ kết Cúp Quốc gia ngày 11/9 gặp đối thủ XSKT Cần Thơ. Thủ tục cấp ITC cho Văn Hậu chỉ còn nằm ở vấn đề thời gian, bởi Hà Nội và Heerenveen không còn sự ràng buộc cũng như tranh chấp về hợp đồng với cầu thủ này. Lý do bởi “thị trường chuyển nhượng” của Việt Nam chưa mở trở lại nên thủ tục cấp ITC cho Văn Hậu sẽ bị chậm trễ. Dự kiến hệ thống chuyển nhượng sẽ mở trở lại trong vài ngày tới. Khả năng rất lớn Văn Hậu sẽ kịp hoàn thành thủ tục để thi đấu cho Hà Nội ở tứ kết Cúp Quốc gia. Phía đội bóng chủ sân Hàng Đẫy cũng tính đến trường hợp sẽ xin phép VFF được đặc cách cho Văn Hậu thi đấu rồi sẽ nộp ITC sau.

Như vậy, cho đến thời điểm này, thủ tục hoàn tất thương vụ chuyển nhượng của Văn Hậu vẫn chưa hoàn thành.

Related posts