VFF hứa hẹn giảm tiền đạo ngoại tại V-League

Trước bối cảnh King’s Cup 2019 đã cận kề, HLV Park Hang Seo vẫn đang phải đau đầu khi hàng công của đội tuyển Việt Nam không thực sự có được những cái tên chất lượng.

Từ trước đến nay, việc các đội bóng ở V-League sở hữu quá nhiều các cầu thủ ngoại, đặc biệt là ở vị trí tiền đạo đã vô tình đẩy các chân sút nội vào thế khó khi họ không thể có đủ thời gian cũng như cơ hội phát triển. Các tiền đạo nước ngoài rõ ràng là một vị trí cần thiết với tham vọng của tất cả các đội bóng, thế nhưng, bên cạnh đó, việc quá tập trung vào sử dụng ngoại binh đã khiến cho chất lượng tiền đạo nội trở nên quá thấp. Bằng chứng là ngay từ khi lên nắm quyền tại đội tuyển Việt Nam, thầy Park đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều về vị trí tiền đạo cắm. Ở thời điểm hiện tại, thật sự khó để chọn được một tiền đạo nội có đủ tiềm năng gánh vác hàng công đội tuyển Việt Nam sau khi lão “tướng” Anh Đức từ chối trở lại. Hà Đức Chinh thì vẫn duy trì phong độ vô cùng tệ hại và liên tục nhận chỉ trích từ HLV Lê Huỳnh Đức, Tiến Linh vẫn chưa tìm lại được cảm giác bóng và dĩ nhiên không thể gánh vác trọng trách này. Tuy Công Phượng vẫn đang thi đấu không quá tệ nhưng việc phải vật lộn đấu tranh tìm suất đá chính cũng không khiến thầy Park an tâm. Còn tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng thì vẫn đang cần thời gian theo dõi thêm.

Trong tình cảnh này, nhiều ý kiến cho rằng việc các CLB ở V-League sử dụng quá nhiều các tiền đạo ngoại chính là nguyên nhân dẫn đến sự yếu kém của các tiền đạo nội. Nhận định này không phải là không có cơ sở vì thực tế, không một đội bóng nào ở giải VĐQG hiện tại không sử dụng tiền đạo “Tây”. Cũng chính vì lý do đó mà HLV Park Hang Seo trong một cuộc họp báo đã nói rằng các tiền đạo ngoại đang lấy những cơ hội phát triển của tiền đạo Việt Nam. Và LĐBĐ Việt Nam mới đây đã có những phản hồi về vấn đề này: “Ở đợt tập trung vào đầu tháng 6 chuẩn bị cho King’s Cup, vì trùng với FIFA Day nên cả 3 cầu thủ Xuân Trường, Công Phượng và thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ tập trung cùng tuyển VN. Vừa rồi chúng tôi đã được ông Park thêm một lần than thở về chính sách sử dụng ngoại binh trên hàng công tại V-League không có những quy định rõ ràng khiến bóng đá VN khó sản sinh ra các tiền đạo giỏi. VFF có lẽ sẽ phải tính toán lại vấn đề này”.

Những thay đổi của VFF nếu có thì cũng sẽ chỉ có thể áp dụng từ mùa giải tới. Vì vậy, ở King’s Cup 2019 và thậm chí là vòng loại World Cup sắp tới, HLV Park Hang-seo có lẽ cũng chỉ biết chờ đợi vào những cái tên cũ sẽ biết cách tỏa sáng đúng lúc để mang về những kết quả tích cực cho ĐT Việt Nam mà thôi.

 

 

Related posts