VFF kỉ luật tổ trọng tài bắt trận Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Trong một diễn biến mới đây, với những phản ứng gay gắt liên quan đến công tác trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội FC và TP. Hồ Chí Minh. Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Văn Hiền thông báo sẽ kỷ luật tổ trọng tài điều khiển trận đấu này. 

Tâm điểm ngay sau trận đấu giữa Hà Nội FC và TP. Hồ Chí Minh chính là liệu rằng, trọng tài đã thực sự đưa ra những quyết định đúng đắn và công bằng trong trận đấu này hay không? Bởi lẽ, ở cuộc đọ sức này, tổ trọng tài đã gây tranh cãi ở 2 tình huống Thành Chung để bóng chạm tay trong vòng cấm. Ở tình huống đầu tiên, trung vệ của Hà Nội FC đã khép tay sát người, tuy nhiên tình huống thứ hai TPHCM xứng đáng được nhận quả 11m. Theo đó, trong một diễn biến mới đây, câu hỏi trên đã lập tức được giải quyết. Cụ thể, tổ trọng tài điều khiển trận đấu gồm trọng tài chính Trần Văn Trọng, trợ lý 1 Cao Thanh Tú, trợ lý 2 Lê Xuân Hùng và trọng tài thứ 4 Nguyễn Ngọc Châu đều nhận kỉ luật.

Về việc đưa ra kỉ luật cho tổ trọng tài, Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Văn Hiền chia sẻ: “Tổ trọng tài trận đấu đó đều bị kỷ luật. Về nguyên tắc, chúng tôi không thể công bố mức phạt. Trọng tài chính và trợ lý đều mắc lỗi. Trọng tài và trợ lý làm không tốt thì bị dừng nhiệm vụ, bất kể là họ gây sai sót cho đội nào. Trận đấu đó, tổ trọng tài đều gây sai sót cho hai đội”.

Như vậy, có thể thấy rằng, VFF đã đòi lại công bằng cho CLB TP. Hồ Chí Minh cũng như đưa ra bài học cho các trọng tài cần có quyết định chính xác hơn trong các trận đấu.

 

Related posts