Chính thức: AC Milan bổ nhiệm HLV mới

Trong một diễn biến mới đây, AC Milan đã bất ngờ công bố cái tên thay thế HLV Marco Giampaolo. Theo đó, Pioli đã chính thức được bổ nhiệm và đảm nhận vai trò dẫn dắt CLB trong thời gian tới.

Có thể thấy rằng, hiện tại AC Milan đang có khởi đầu không mấy thuận lợi với thành tích nghèo nàn từ đầu mùa giải đến nay. Cụ thể, sau 7 vòng đầu tiên của Serie A, Rossoneri chỉ có được 3 chiến thắng và tụt xuống thứ 13 trên BXH Serie A. Trước bối cảnh này, BLĐ cũng như NHM đã đặt ra sự nghi vấn cho sự dẫn dắt của HLV Marco Giampaolo. Trong một diễn biến mới đây, Marco Giampaolo đã bị sa thải vào cuối ngày hôm qua (8/10).

Theo đó, AC Milan cũng đã nhanh chóng tìm về cái tên thích hợp để dẫn dắt CLB. Mới đây, Milan mới ra thông báo bổ nhiệm Stefano Pioli làm HLV mới. Milan là CLB thứ 13 trong sự nghiệp huấn luyện của Pioli kể từ khi ông bắt đầu tại Salernitana vào năm 2003. Ông từng trải qua các CLB Parma, Bologna và Lazio trước khi tới Inter Milan nhưng chỉ tại vị có 6 tháng trước khi bị sa thải vào mùa hè năm 2017. Từ đó, Pioli trải qua 2 mùa giải với Fiorentina trước khi từ chức vào tháng 4 năm 2019. Đây là vị HLV chính thức thứ 7 tại Milan kể từ khi Massimiliano Allegri bị cách chức vào tháng 1 năm 2014.

HLV Pioli sẽ gắn bó cùng AC Milan với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và có nhiệm vụ giúp đội chủ sân San Siro thăng tiến và trở lại với cúp châu Âu. Hiện tại, Milan xếp thứ 13 nhưng cũng chỉ kém vị trí thứ 4 của Napoli có 4 điểm. Trận đấu đầu tiên của Pioli sẽ là trước Lecce vào ngày 20 tháng 10 tới đây. Liệu rằng, với kinh nghiệm cũng như các chiến thuật của mình, HLV Pioli có thể giúp AC Milan có thành tích tốt hơn hay không?

Related posts