Danh sách hội quân tháng 8 vướng nhiều tranh cãi

Trong một diễn biến mới đây, danh sách các cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân tháng 8 dù chưa được HLV Park Hang Seo công bố chính thức nhưng đã vướng phải nhiều tranh cãi.

Vừa qua, theo nguồn tin từ VFF, HLV Park Hang Seo sẽ chỉ tập trung khoảng 30 cầu thủ. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc có thể sẽ không triệu tập những trụ cột ĐTQG như Công Phượng, Quang Hải, Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng… Bởi lẽ, lần hội quân này, HLV Park Hang Seo muốn kiểm tra những nhân tố mới, để tổng hợp và chọn lọc những cái tên tốt nhất cùng các trụ cột lên ĐT Việt Nam ở đợt tập trung trước thềm Vòng loại World Cup 2022 vào đầu tháng 10. Do đó, những cái tên được gọi đa số là những cầu thủ mới được ông Park và các cộng sự phát hiện khi đi dự khán tại V.League 2020 như Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc, Võ Huy Toàn, Ngân Văn Đại, Bùi Hoàng Việt Anh, Sầm Ngọc Đức, Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Hữu Tuấn, Dương Thanh Hào, Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu cũng sẽ có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung trong tháng 8. Nguyên nhân chính là vì thầy Park muốn có những đánh giá chi tiết về cậu học trò cưng sau 11 tháng thi đấu tại Hà Lan. Dự kiến, Văn Hậu sẽ kết thúc thời gian cách ly vào ngày 15/8.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những dự đoán, hiện tại thầy Park vẫn chưa công bố bất cứ cầu thủ nào được triệu tập. Mặc dù vậy, những dự đoán trên đã vướng phải rất nhiều tranh cãi về việc không điền tên những cầu thủ chất lượng vào danh sách.  

Theo đó, Trong một diễn biến mới đây, trước những tranh cãi này, một lãnh đạo VFF đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định HLV Park Hang Seo sẽ gọi tất cả những cầu thủ có phong độ tốt nhất. Đây là những cái tên đã tạo được ấn tượng với ông Park và cộng sự tại V.League 2020. Cụ thể, cựu đội trưởng ĐTQG Nguyễn Văn Quyết chắc chắn sẽ không được gọi, trong khi Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn, Đỗ Văn Thuận cũng khó được triệu tập. Tuy nhiên, ông Park và cộng sự đang cân nhắc đưa Nguyễn Anh Đức trở lại đội tuyển quốc gia. Cho tới thời điểm hiện tại những cái tên cầm chắc tấm vé lên tuyển là Quế Ngọc Hải, Thành Chung, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tiến Linh… cùng hai thủ môn Nguyên Mạnh và Bùi Tiến Dũng.

Được biết, trong tuần này, HLV Park Hang Seo sẽ công bố danh sách chính thức 30 cầu thủ cho đợt hội quân vào tháng 8 tới đây.

 

 

 

Related posts