Đây! Lí do thầy Park không triệu tập Văn Hậu

Vừa mới đây, để giải đáp thắc mắc về nguyên nhân thầy Park không triệu tập Văn Hậu, BHL U22 Việt Nam đã lên tiếng lí giải nguyên nhân đặc biệt này.

Có thể thấy rằng, ngay sau khi công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập, thầy Park đã gây bất ngờ khi không điền tên Văn Hậu vào danh sách triệu tập. Cụ thể, danh sách hội quân của U22 Việt Nam gồm 48 cầu thủ. Ở bản danh sách này có 3 cầu thủ trước đó xuất hiện trong danh sách của ĐTQG Việt Nam gồm Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Văn Toản. Tất cả cùng sinh năm 1999 và thi đấu ấn tượng ở V-League 2020.

Khi bảng danh sách được công bố, khá nhiều ý kiến thắc mắc tại sao Văn Hậu không được gọi tập trung dù nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Trước thắc mắc từ dư luận, theo Thanh Niên, một thành viên BHL U22 Việt Nam đã cho rằng mục đích quan trọng của đợt hội quân này là thử nghiệm các nhân tố mới nhằm giúp thầy Park có thêm lựa chọn cho quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam.

Đồng thời, việc không gọi Văn Hậu còn bởi vì Văn Hậu không còn gì xa lạ với nhà cầm quân người Hàn Quốc: “Văn Hậu có trình độ vượt trội và ông Park đã nắm quá rõ năng lực của anh. Hậu đã sát cánh cùng ông Park suốt 3 năm vừa qua và là một trong những cầu thủ được ông rất tin tưởng. Ông Park coi Hậu là một trong những con át chủ bài tại vòng loại U.23 châu Á dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào tháng 10.2021 cũng như tại SEA Games 31 vào cuối năm sau. Ông không cần phải thử nghiệm Hậu nữa. Nên việc đưa Hậu vào danh sách U.22 Việt Nam lần này là không cần thiết”.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc thầy Park không lựa chọn Văn Hậu là chuyện không mấy gì khó hiểu. Tin chắc rằng, với đợt hội quân này, thầy Park sẽ có thêm nhiều lựa chọn chất lượng để bổ sung lực lượng cho U22 Việt Nam.

Related posts