Thầy Park nhận tin cực vui từ AFC

Trong một diễn biến mới đây, bóng đá Việt Nam đã đón nhận tin vui sau khi AFC bất ngờ có sự điều chỉnh lịch thi đấu của AFC Champions League.

Có thể thấy rằng, một trong những vấn đề khiến thầy Park đau đầu chính là vấn đề lực lượng để chuẩn bị cho giải đấu AFF Cup vào năm tới. Bởi lẽ, căn cứ theo lịch thi đấu mà AFC đưa ra, khả năng rất cao thầy Park sẽ không có được sự phục vụ của những học trò cưng. Bởi lẽ, những cầu thủ trụ cột hàng đầu phải phục vụ cho giải đấu ở cấp CLB. Những CLB như Viettel, Hà Nội sẽ không nhường quân cho đội tuyển nếu phải thi đấu ở đấu trường châu lục.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại này đã được giải quyết. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa tiến hành điều hình thức và lịch thi đấu của hai giải đấu cao nhất cấp độ CLB ở châu Á là AFC Champions League, AFC Cup. Và đây thực sự là một thông tin vui với HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam.

Theo đó, AFC đã điều chỉnh như sau: CLB Viettel sẽ dự vòng bảng AFC Champions League và thi đấu 2 lượt, từng lượt tập trung tại 1 địa điểm cụ thể của 2 trong 4 CLB trong bảng vào các ngày 5 – 11/5 (lượt đi) và 16 – 22/8/2021 (lượt về), nếu vào vòng knock-out sẽ thi đấu vòng 16 đội ngày 13 – 15/9, tứ kết 27 – 29/9, bán kết 19 – 20/10. Về hai CLB là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ thi đấu vòng bảng AFC Cup với duy nhất một lượt tập trung từ ngày 22 – 28/6 tại sân của 1 trong 4 đội trong bảng. Nếu vào vòng knock-out sẽ lần lượt thi đấu bán kết Đông Nam Á ngày 10, 11/8, chung kết Đông Nam Á ngày 25/8, bán kết hỗn hợp khu vực sẽ đá 2 trận ngày 14, 15/9 (lượt đi) và ngày 26, 27/9 (lượt về), chung kết hỗn hợp khu vực 2 trận ngày 20/10 (lượt đi) và 3/11 (lượt về). Trận chung kết AFC Cup chỉ đá 1 trận vào ngày 26/11/2021.

Như vậy, có thể thấy rằng, sự thay đổi này đã giải quyết được vấn đề nhả quân của các CLB. Đồng nghĩa rằng, thầy Park sẽ có sự phục vụ của những cầu thủ trụ cột như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh.

Related posts