VFF chính thức ra quyết định bất ngờ về tham dự World Cup thu nhỏ

Trong một diễn biến mới đây, khá bất ngờ khi VFF đã chính thức ra quyết định từ chối tham dự giải giao hữu quốc tế Toulon Cup 2020 tại Pháp.

Có thể thấy rằng, theo kế hoạch của bóng đá Việt Nam, khi kết thúc vòng loại U21 quốc gia vào đầu tháng 12 tới đây, HLV Park Hang Seo sẽ tập trung đội tuyển U22 Việt Nam để tham dự giải bóng đá Toulon Cup 2020 sẽ diễn ra tại Pháp từ 23/12/2020 – 7/1/2021. Theo đó, đây là một giải đấu lâu đời và có truyền thống tại Pháp. Đây được xem là World Cup thu nhỏ dành cho đội tuyển trẻ của các quốc gia trên thế giới. Theo thông báo, giải bóng đá quốc tế Toulon đã có 10 đội xác nhận tham gia gồm Nhật Bản, Úc, Việt Nam (châu Á); Congo, Bờ Biển Ngà, Ma Rốc (châu Phi); Mexico (Châu Mỹ); Anh, Pháp, Romania (châu Âu). BTC sẽ chờ thêm 2 đội nữa xác nhận, sau đó sẽ chia 12 đội thành 3 bảng thi đấu vòng tròn, các đội lần lượt thi đấu chéo và xếp hạng.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới đây, VFF đã quyết định từ chối và không để U22 tham dự “World Cup” thu nhỏ này. Cụ thể ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF đã cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hiện tại đội tuyển không thể di chuyển bằng đường hàng không để sang Pháp được. Tình hình bên châu Âu hiện tại cũng đang rất phức tạp nên thường trực VFF đã họp và quyết định từ chối tham dự Toulon Cup 2020.”

Thay vào đó, từ chối tham dự giải đấu này, U22 Việt Nam sẽ chỉ tập trung cùng thời điểm tập trung Đội tuyển Quốc gia.

Như vậy, có thể thấy rằng, đây là một thông tin không vui với NHM. Bởi lẽ, NHM đã chờ đón sự tham dự của bóng đá Việt Nam ở đấu trường quốc tế sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Related posts